Diều "khủng" rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng

(Dân trí) - Hoạt động thả diều nghệ thuật diễn ra từ 29/4 - 1/5 tại khu vực bãi biển Công viên biển Đông. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện khai trương mùa du lịch biển 2022 của Đà Nẵng.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 1

Hoạt động thả diều nghệ thuật được Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp câu lạc bộ Diều Sài Gòn Kite Sky thực hiện.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 2

Tại buổi trình diễn có 50 cánh diều bao gồm: 25 mô hình chim, 10 mô hình cá nemo, 2 cá đuối, 5 hải cẩu, 3 bạch tuộc, 1 cá sấu, 1 mô hình rắn và 3 trái tim, cùng với sự điều khiển của 6 nghệ nhân đến từ câu lạc bộ.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 3

Hoạt động diễn ra trong khung giờ từ 9h30 -18h00 hàng ngày từ 29/4-1/5, bao gồm các hoạt động trải nghiệm thử vận hành những cánh diều và chiêm ngưỡng phần trình diễn diều nghệ thuật đặc sắc.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 4

Anh Nguyễn Hữu Toàn - thành viên câu lạc bộ Kite Sky - cho biết đây là những cánh diều được thiết kế đặc biệt và vận chuyển từ TPHCM ra Đà Nẵng. Để điều khiển được những cánh diều cần có sự kết hợp khéo léo giữa tay với thân người để đảm bảo hiệu quả cân bằng cho diều và mang lại tính thẩm mỹ cao.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 5

Nhiều du khách bày tỏ sự phấn khích và thích thú khi trải nghiệm hoạt động thả diều nghệ thuật. Anh Trần Quang Lâm - du khách đến từ Nghệ An - tranh thủ những ngày nghỉ lễ để đưa gia đình đi du lịch Đà Nẵng. "Khi đưa người thân mình đến bãi biển Đà Nẵng, tôi cảm thấy choáng ngợp bởi không khí đông đúc nơi đây, cùng với đó là các hoạt động như thể thao biển, đắp tượng cát và nhất là hoạt động trình diễn diều rất là đặc sắc và sôi động", anh Lâm chia sẻ.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 6

Cánh diều bảy sắc cầu vồng là một trong những cánh diều đặc sắc trong sự kiện.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 7

Một cánh diều hình cá đuối được trình diễn ở sự kiện lần này, đây là lần thứ 2 con diều này xuất hiện tại Đà Nẵng.

Diều khủng rợp sắc màu giữa biển trời Đà Nẵng - 8

Hoạt động trình diễn diều nghệ thuật tạo không khí náo nhiệt và cảnh quan tươi mới cho thành phố, nhất là trong dịp khai trương mùa du lịch biển 2022.

Văn Trực