Đà Nẵng: Bãi biển đông người, khu vui chơi lại vắng lặng trong ngày lễ

(Dân trí) - Thời tiết nắng nóng khiến các bãi tắm công cộng ở TP. Đà Nẵng chật kín người dân và du khách ra tắm, hóng mát trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trái lại các khu vui chơi lại vắng lặng hơn hẳn thường lệ.

Theo ghi nhận của PV, trong hai ngày nghỉ lễ (30/4 - 1/5), dọc các bãi biển phía Đông từ Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn, hàng nghìn người dân Đà Nẵng cùng du khách đã đổ về đây để "giải nhiệt". Ngoài việc được hòa mình vào dòng nước mát, du khách có thể lựa chọn các loại hình thể thao cảm giác mạnh như dù lượn, mô tô nước.

Đà Nẵng: Bãi biển đông người, khu vui chơi lại vắng lặng trong ngày lễ - 1

Thời tiết nắng nóng, người dân và du khách đã có mặt tại bãi biển Mỹ Khê để tắm và hóng mát.

Dù tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến mới, song dịp nghỉ lễ này khách du lịch tới các bãi biển ở Đà Nẵng vẫn rất đông. Mùa du lịch biển năm nay, Đà Nẵng tổ chức nhiều hoạt động như nghệ thuật sắp đặt thuyền thúng, ván lướt, khám phá bầu trời đêm qua kính thiên văn, thả diều nghệ thuật… tạo sức hút du khách.

Anh Nguyễn Văn Hải, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, sau một thời gian các hoạt động vui chơi, giải trí phải ngừng lại do dịch Covid-19, đây là dịp để tôi cũng như nhiều người dân khác có thể tận hưởng bầu không khí trong lành của TP. Đà Nẵng.

"Dù dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới nhưng đây là dịp nghỉ lễ nên tôi cùng với gia đình tranh thủ đi du lịch. Tôi chưa đến Đà Nẵng lần nào, nhưng nghe bạn bè đi du lịch về kể Đà Nẵng có bãi biển đẹp nhất hành tinh, cơ sở hạ tầng tốt nên tôi chọn đây là điểm đến trong những ngày nghỉ này", anh Hải nói.

Đà Nẵng: Bãi biển đông người, khu vui chơi lại vắng lặng trong ngày lễ - 2

Đà Nẵng hủy loạt hoạt động để  phòng  Covidd-19, song vẫn có nhiều du khách giữ kế hoạch kỳ nghỉ lễ ở thành phố biển.  

Chị Nguyễn Hoài Thương đến từ Nghệ An cho biết cả đại gia đình chị gồm 4 người đến Đà Nẵng từ ngày 29/4, và gia đình chị chọn du lịch biển trong 2 ngày nghỉ lễ, sau đó chị sẽ đi phố cổ Hội An.

"Biển Đà Nẵng thật sự rất đẹp, người dân cũng rất mến khách nên đây là địa điểm mà gia đình tôi lựa chọn để nghỉ dưỡng trong 3 ngày lễ. Dịch vụ và giá cả ở đây khá ổn, đồ biển tươi ngon. Đặc biệt, đến thời điểm này, công tác phòng chống dịch bệnh tại Đà Nẵng được triển khai rất tốt nên chúng tôi cũng rất yên tâm khi đến đây", chị Thương chia sẻ.

Gần về cuối chiều, lượng người đổ về khu bãi tắm ngày một đông khiến khu giữ xe máy tại khu vực công viên Biển Đông đã chật kín chỗ từ rất sớm.

Không gian thuyền thúng nghệ thuật đầy màu sắc, thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan, chụp ảnh.

Đà Nẵng: Bãi biển đông người, khu vui chơi lại vắng lặng trong ngày lễ - 3

Các em nhỏ cũng rất thích thú khi được bố mẹ đưa đi tắm biển.

Đà Nẵng: Bãi biển đông người, khu vui chơi lại vắng lặng trong ngày lễ - 4

Nhiều người chọn chơithể thao trên bãi biển trong kỳ nghỉ lễ.

Trái lại, sau khi có công văn về việc dừng các sự kiện, hoạt động văn hóa, nghệ thuật để phòng, chống dịch Covid-19. Điều này khiến các điểm vui chơi, du lịch nổi tiếng trong thành phố như cung thể thao thiếu nhi… trở nên vắng vẻ, chỉ có một vài du khách tham quan chụp ảnh rồi nhanh chóng rời đi.

Đà Nẵng: Bãi biển đông người, khu vui chơi lại vắng lặng trong ngày lễ - 5

Cung thể thao thiếu nhi vắng bóng người hơn hẳn thường lệ.

Chị Mai Nga, người làm dịch vụ thuê xe xích lô tại một khu vui chơi dành cho trẻ em chia sẻ: "Năm nay ít khách thật sự. Mỗi ngày cho thuê xe từ 16h đến 22h. Hôm nay là ngày lễ, tôi ra sớm hơn mà đến giờ vẫn chưa ai thuê".

Đang được quan tâm