Thứ sáu, 12/10/2018 - 04:50

Điều chỉnh hoạt động trong tour du lịch mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt

Dân trí

Sau khi xảy ra những sự cố chết người khi tham gia du lịch mạo hiểm tại thác Datanla Đà Lạt, Đoàn liên ngành tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành kiểm tra, rà soát quy trình vận hành tour mạo hiểm ở các điểm được phép tổ chức.

Ngày 11/10, Sở VH,TT&DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm nhiều đơn vị chức năng trên địa bàn vừa tiến hành tổ chức kiểm tra, rà soát quy trình vận hành tour du lịch mạo hiểm (DLMH) tại một số địa điểm được phép tổ chức trên địa bàn tỉnh.

Du khách tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác tại thác Datanla Đà Lạt
Du khách tham gia trò chơi mạo hiểm đu dây vượt thác tại thác Datanla Đà Lạt

Tại Khu du lịch thác Datanla (Phường 3, TP Đà Lạt), sau khi kiểm tra toàn bộ quy trình vận hành, Đoàn kiểm tra đã đề nghị đơn vị quản lý, các công ty khai thác tour DLMH điều chỉnh một số nội dung. Cụ thể, Đoàn đề nghị bỏ nấc nhảy từ độ cao 11 m từ đỉnh thác xuống chân thác số 5, chỉ cho phép du khách nhảy từ độ cao 7 m.

Yêu cầu đơn vị quản lý Khu du lịch thác Datanla ký kết hợp đồng với các nhân viên y tế, cơ sở y tế đảm bảo trực từ 8h đến 17h hàng ngày tại các điểm trực trên lộ trình DLMH; kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với nhân viên quản lý, hướng dẫn viên du lịch và khách du lịch, chỉ cho phép người có đủ sức khỏe tham gia vào các nội dung mạo hiểm.

Đồng thời, tổ chức ký hợp đồng bảo hiểm cho khách du lịch tham gia tour du lịch mạo hiểm; tổ chức tập huấn và diễn tập công tác cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu cho du khách khi xảy ra sự cố…

Đoàn công tác cũng đề nghị đơn vị quản lý Khu du lịch bố trí phòng thay đồ cho du khách, đề nghị các đơn vị không để khách thay đồ sát bên đường đèo Prenn gây phản cảm cho người dân và du khách.

Như Dân trí đã đưa tin, trước đó tại Khu du lịch thác Datanla Đà Lạt đã xảy ra một số vụ tai nạn đáng tiếc khiến 4 du khách nước ngoài tử vong. Cụ thể, nhóm 3 du khách người Anh bị trượt chân ngã tử vong vào ngày 26/2/2015. Mới đây nhất là vụ du khách người Hàn Quốc tử vong khi tham gia trò chơi nhảy thác. Việc kiểm tra và chấn chỉnh lại một số hoạt động DLMH nhằm đảm bảo an toàn cho du khách khi tham gia các trò chơi mạo hiểm.

Ngọc Hà

Mới nhất