Đẹp đến khó tin những kỳ quan thiên nhiên chỉ có ở Nam Mỹ

(Dân trí) - Thiên nhiên tươi đẹp luôn mang đến cho con người những cảm xúc mới lạ. Đứng trước một cảnh đẹp, một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú con người không khỏi ngạc nhiên trước những gì mà Mẹ thiên nhiên ban tặng.

Có một số cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời khiến chúng ta phải nghi ngờ về sự tồn tại của chúng trên Trái Đất. Dưới đây là một số kỳ quan thiên nhiên đẹp đến khó tin chỉ có ở Nam Mỹ.

 

Vườn quốc gia Lencois Maranhenses, Brazil

 

Đẹp đến khó tin những kỳ quan thiên nhiên chỉ có ở Nam MỹKhi nói đến cồn cát, hẳn trong đầu bạn sẽ hình dung ra các đốm màu nâu sáng như có thể nhìn thấy tại sa mạc Sahara nhưng ít ai nghĩ là trên thế giới này lại có một nơi có cồn cát trắng như tại vườn quốc gia Lencois Maranhenses tại Brazil. Đây là một vùng đất thấp, bằng phẳng và nằm gần bên bờ sông Preguicas. Do khu vực này có nhiều cồn cát trắng rộng lớn nên nhìn thoáng qua Lencois Maranhensses trông giống như một vùng sa mạc hoang sơ nhưng thực chất không phải như vậy bởi vào mùa mưa nước ngọt tích tụ trong các thung lũng giữa các cồn cát tạo ra các vũng nước.

 

Hang pha lê ở Mexico

 

Nằm sâu bên trong mỏ tại thành phốNằm sâu bên trong mỏ tại thành phố Chihuahua, hang động tự nhiên với rất nhiều hình khối tinh thể pha lê là kết tinh thạch cao do thiên nhiên hình thành. Một số hình tinh thể bên trong hang động to tựa như những ngôi nhà. Đây là những di sản thiên nhiên lớn nhất còn tồn tại trên trái đất. Người ta cho rằng phải mất một triệu năm để hình thành nên những hình khối pha lê độc đáo và tuyệt đẹp này. Các tinh thể cũng có hình dạng đáng kinh ngạc và với màu tựa như vàng, bạc.

 

Hang Blue Lake, Brazil

 

Có rất nhiều hồ dưới lòng đất được tìm thấy ởCó rất nhiều hồ dưới lòng đất được tìm thấy ở Brazil đặc biệt là ở thị trấn cổ kính Bonito tại Mato Grosso do Sul. Trong số đó, nổi tiếng nhất là hang Lake Cave hay còn gọi là Gruta do Lago Azul bởi cho đến nay nó là nơi thu hút được nhiều du khách nhất. Hang động được cấu tạo bởi rất nhiều măng đá và nhũ đá nhưng ấn tượng nhất là màu xanh sâu thẳm của nước. Màu sắc của nước hồ đã tạo nên vẻ độc đáo cho hang động được xem là di tích của quốc gia này.

 

Biển trong đảo tại Marieta Islands Mexico

 

Quần đảo Marieta là một nhóm các hòn đảo nhỏ nằm gầnQuần đảo Marieta là một nhóm các hòn đảo nhỏ nằm gần Puerto Vallarta, thành phố nghỉ dưỡng tuyệt đẹp của Mexico. Quần đảo Marieta được hình thành từ hàng ngàn năm trước đây bởi hoạt động núi lửa có hình dạng độc đáo được bao quanh bởi một hệ sinh thái biển độc nhất. Hệ thực vật, động vật khá đa dạng cùng với dòng nước trong đến lạ kỳ đã làm nên vẻ đẹp riêng cho nơi đây. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của một loài sinh vật biển như cá heo, cá voi lưng bướu và rùa biển.

 

Ngọn núi thiên đường Roraima tại Nam Mỹ

 

Quần đảo Marieta là một nhóm các hòn đảo nhỏ nằm gầnNúi Roraima là ngọn núi cao nhất trong cao nguyên Pakaraima, Nam Mỹ. Nó nằm trên biên giới giữa ba nước Venezuela, Brazil và Guyana. Đây là dãy núi luôn ngập trong mây, khung cảnh tựa như trong truyện cổ tích với một hệ động, thực vật phong phú và rất nhiều giống, loài độc nhất vô nhị chỉ có ở nơi đây Toàn bộ bề mặt của núi là đá sa huỳnh do luôn nằm lẫn trong mây nên Roraima quanh năm mưa ẩm. Kỳ quan thiên nhiên này được cho là đã hình thành từ hai tỷ năm trước.

 

Bạn đang có kế hoạch đến Nam Mỹ? Hãy ghé thăm một trong những kỳ quan tuyệt vời này. 

Phan La

Theo Travel & Tourism

Đang được quan tâm