Đầu bếp trổ tài dùng đùi... làm thớt

Thảo Trinh

(Dân trí) - Thay vì sử dụng thớt, vị đầu bếp này có thể thực hiện kỹ thuật thái thức ăn điêu luyện trên đùi mà không hề bị thương.

Đầu bếp trổ tài dùng đùi làm thớt.

Đầu bếp Huang Zhihai ở Hà Bắc, Trung Quốc được nhiều người biết đến vì khả năng dùng đùi làm thớt.

Người đàn ông này đã thành thạo các kỹ thuật thái rau và thịt trên đùi trong nhiều năm nay.

Đầu bếp trổ tài dùng đùi... làm thớt - 1

Đầu bếp thực hiện kỹ thuật thái thức ăn trên đùi một cách điêu luyện mà không hề bị thương (Ảnh chụp màn hình).

Đầu tiên, ông đặt chân lên ghế rồi phủ tấm vải lụa lên trên chân và bắt đầu thái thực phẩm. Vị đầu bếp này đã có hơn 30 năm kinh nghiệm nấu nướng trong các nhà hàng, quán ăn.

"Vào ngày lễ, tôi càng trở nên bận rộn hơn. Dù vậy tôi vẫn muốn sáng tạo và tìm thêm niềm vui mới trong công việc, đồng thời rèn giũa kỹ năng bằng cách thái thức ăn trên đùi", ông nói.

Vị đầu bếp này cũng cho hay, việc thái thức ăn trên đùi đòi hỏi sự khéo léo, tập trung. Nếu làm không cẩn thận sẽ dễ bị thương, chảy máu vì con dao rất sắc, đến nỗi có thể cạo được lông tay.

Đầu bếp trổ tài dùng đùi... làm thớt - 2

Kỹ thuật thái thịt trên đùi đòi hỏi sự tập trung và khéo léo.

Bên cạnh đó, người chế biến phải giữ được tinh thần thép thì mới có thể thực  hiện được kỹ thuật này.

Ngoài thái thức ăn trên đùi, ông Huang còn có kinh nghiệm xóc chảo điêu luyện. Ông chia sẻ rằng, kỹ thuật cắt thái thực phẩm rất quan trọng, là yếu tố quyết định chất lượng của món ăn. 

"Kỹ năng dùng dao được xem là linh hồn của món ăn. Mỗi miếng phải đồng đều về độ dày và kích thước thì người đầu bếp mới có thể chế biến ra nhiều món ăn ngon", ông Huang chia sẻ.

Vị đầu bếp này cũng bày tỏ mong muốn có thể thử sức với nhiều loại dao đặc biệt hơn nữa trong tương lai.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm