Thứ sáu, 26/04/2019 - 12:00

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời

Dân trí

Ở Hòn Nưa vừa có sự hùng vĩ, lại thơ mộng, yên bình khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác, tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã của phố thị.

Hòn Nưa (Phú Yên) nằm dưới chân đèo Cả, nơi đây có vị trí địa lý đặc biệt khi nằm giữa ranh giới địa phận tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. Đây là một trong những hòn đảo hoang sơ, gần như chưa có sự tác động của con người.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 1

Biển ở Hòn Nưa trong xanh đặc biệt, vào những hôm trời nắng có thể soi xuống tận đáy nước.

Thiên nhiên ưu đãi cho Hòn Nưa vẻ đẹp mà hiếm nơi nào có được, đó là những bãi cát trắng mịn dài bất tận, những ghềnh đá cao nối tiếp. Biển ở Hòn Nưa trong xanh đặc biệt, vào những hôm trời nắng có thể soi xuống tận đáy nước. Ở Hòn Nưa vừa có sự hùng vĩ, lại thơ mộng, yên bình khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác, tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã của phố thị.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 2

Thiên nhiên ưu đãi cho Hòn Nưa vẻ đẹp mà hiếm nơi nào có được, đó là những bãi cát trắng mịn dài bất tận, những ghềnh đá cao nối tiếp.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 3

Ở Hòn Nưa vừa có sự hùng vĩ, lại thơ mộng, yên bình khiến cho du khách như lạc vào một thế giới khác, tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã của phố thị. Ảnh: @truongtrung99

Đến với Hòn Nưa bạn không chỉ được đắm mình vào làn nước mát, thả mình thong dong dạo bộ trên bờ cát trắng mịn, hay nằm dài phơi nắng trên những ghềnh đá, tận hưởng không khí trong lành, mát dịu mà còn được trải nghiệm hoạt động lặn ngắm san hô. Mặc dù san hô ở đây không đẹp rực rỡ và phong phú như Nha Trang, Phú Quốc… song nó cũng mang những đặc sắc riêng của hệ sinh thái thực vật tại đây.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 4

Ảnh: @tyxsomewhere

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 5

Vẻ đẹp hoang sơ của đảo Hòn Nưa. Ảnh: @alolove.sc102

Cảm giác được úp mặt xuống làn nước mát, soi xuống tận đáy nước với những rặng san hô nhiều tầng, những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội… chắc chắn sẽ mang lại những trải nghiệm khó quên cho du khách. Một điều đặc biệt nữa là khi đến Hòn Nưa, bạn có thể mang theo đồ câu, ngồi trên những mỏm đá nhấp nhô vừa câu cá, vừa ngắm cảnh đất trời biển cả.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 6

Ảnh: @alolove.sc102

Trên đỉnh Hòn Nưa còn có một ngọn hải đăng màu đỏ, là nơi chỉ dẫn phương hướng cho ngư dân vào bờ. Vào buổi đêm, du khách cũng có thể leo lên đây ngắm cảnh, tận hưởng những làn gió mát mẻ của biển cả và là nơi hẹn hò thật lãng mạn cho những cặp đôi đang yêu nhau.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 7

Hòn Nưa gần như chưa có sự tác động của bàn tay con người. Ảnh: @alice_ha47

Cột mốc ranh giới một bên là Khánh Hòa, một bên Phú Yên cũng là một nơi thú vị để mọi người đến chụp ảnh, tham quan. Nơi đây có những bãi đá cao dựng đứng, nằm nép sát vào bờ biển tạo nên khung cảnh hùng vĩ, choáng ngợp. 

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 8

Với vẻ đẹp hoang sơ, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Hòn Nưa – Phú Yên được ví như thiên đường ngủ quên, điểm đến mà nên ghé một lần trong đời.

Hiện nay, trên Hòn Nưa chưa có dịch vụ ăn uống, nhà hàng… vì thế để ra đây, bạn phải chuẩn bị trước tất cả đồ ăn. Hoạt động được nhiều người yêu thích nhất khi đến Hòn Nưa, là nướng BBQ, cắm trại, đốt lửa qua đêm trên đảo. Giá thuê thuyền từ Phú Yên ra Hòn Nưa khoảng 500 nghìn đồng/người, nếu bạn đi đông. Ngoài ra, bạn có thể hỏi thuê luôn các dụng cụ cắm trại, bếp nướng của chủ thuyền.

Đảo Hòn Nưa – “thiên đường ngủ quên” ở Phú Yên nhất định phải đến một lần trong đời - 9

Ảnh: @mymyha_

Đặc biệt, xung quanh Hòn Nưa có rất nhiều các hòn đảo đẹp khác, sau khi khám phá xong Hòn Nưa, bạn có thể thuê thuyền khám phá tất cả các đảo gần đó.

Với vẻ đẹp hoang sơ, khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, Hòn Nưa – Phú Yên được ví như thiên đường ngủ quên, chắc chắn sẽ là điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng trong mùa hè này.  

Di chuyển: Từ Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh các bạn có thể đi máy bay, ô tô đến Phú Yên. Nếu muốn có giá rẻ thì nên chủ động đặt vé từ trước. Khi đến Tuy Hòa, các bạn có thể thuê xe máy hoặc bắt xe taxi đến chân cầu Đại Lãnh (ngày dưới chân đèo Cả), tại đó gửi xe máy và liên hệ với người dân để thuê thuyền đi ra đảo. 

 Hiệp Nguyễn

Ảnh: Instagram

Đáng quan tâm
Mới nhất