Thứ hai, 08/06/2020 - 08:43

Đang mải lặn ngắm san hô, du khách bị cá mập cắn hụt

Dân trí

Bị cá mập bất ngờ tấn công nhưng may đó chỉ là vết cắn hụt nên người đàn ông may mắn thoát "cửa tử".

Đang mải lặn ngắm san hô, du khách bị cá mập cắn hụt

Sự cố xảy ra tại vùng biển ngoài khơi ở Lucinda, Queensland, Australia, vào hồi cuối tháng 5 vừa qua. Khi đó, nhóm du khách cùng nhau lặn biển để ngắm san hô. Cả nhóm lặn xuống độ sâu khoảng 15 - 17 m để quan sát những rạn san hô kỹ hơn, thì bất ngờ bị cá mập tấn công.

Khoảnh khắc "chết người" chỉ xảy ra trong chớp mắt khi con cá mập vô tình cắn hụt. Trong khi du khách nam tỏ ra rất hoảng hốt, cố gắng quẫy đạp mạnh hòng thoát thân, thì cá mập chỉ kịp cắn trúng vào chân vịt lặn.

Đang mải lặn ngắm san hô, du khách bị cá mập cắn hụt - 1
Du khách cuống cuồng thoát thân khi bị cá mập cắn hụt

Sau đó, con vật có vẻ không hào hứng nên đã bỏ đi ngay. May chỉ là vết cắn hụt, nên người đàn ông thoát nạn trong tích tắc. Đoạn video ghi lại những cảnh quay chân thực dưới nước đã thu hút hàng chục nghìn lượt xem.

Trong vòng 30 năm qua, Australia là nơi xảy ra số vụ cá mập tấn công gây chết người nhiều nhất thế giới. Một thống kê hồi năm 2018 cho thấy, có 47 người thiệt mạng trong 501 vụ cá mập tấn công ở quốc gia này.

Đang mải lặn ngắm san hô, du khách bị cá mập cắn hụt - 2
Australia là quốc gia ghi nhận số ca bị cá mập tấn công cao nhất thế giới

Quốc gia đứng thứ 2 trong danh sách là Mỹ, với nhiều vụ cá mập tấn công hơn, nhưng số người chết ít hơn. Chỉ có trung bình 0,6 người chết mỗi năm do cá mập ở Mỹ, trong khi con số này ở Australia là 1,5.

Được biết, 3 loài gây ra cái chết nhiều nhất với con người là cá mập trắng, cá mập hổ và cá mập bò.

Huy Hoàng

Theo Viralhog