Thứ tư, 12/12/2018 - 14:12

Đàn rùa chen chúc nhau bám lên lưng hà mã khổng lồ để “ đi ké” sang sông

Dân trí

Khoảnh khắc thế giới động vật thú vị được một vị khách ghi lại trong công viên ở Nam Phi, quay cảnh đàn rùa hàng chục con đang cố chen chúc bám lên lưng hà mã khổng lồ để “đi ké” sang bờ sông bên kia.

Đàn rùa chen chúc nhau bám lên lưng hà mã khổng lồ để “ đi ké” sang sông

Một đàn rùa nhỏ hơn chục con “táo tợn” chen chúc leo lên lưng hà mã châu Phi khổng lồ để đi “miễn phí” sang bờ sông bên kia. Đó là khoảnh khắc thế giới động vật thú vị được một vị khách ghi lại đi đang lang thang chụp hình ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

Simon Smith, nhiếp ảnh gia 35 tuổi, vốn là người đam mê với thế giới tự nhiên hoang dã. Đến thăm công viên quốc gia Kruger lần này, anh may mắn bắt gặp những khoảnh khắc rất tự nhiên đó.

Hà mã chở miễn phí bầy rùa nhỏ qua sông và cho chúng chỗ tắm nắng trên lưng
Hà mã "chở miễn phí" bầy rùa nhỏ qua sông và cho chúng chỗ "tắm nắng" trên lưng

Theo Smith, bầy rùa cần tìm nơi tắm nắng. Chúng đã chọn tấm lưng khổng lồ của hà mã làm nơi nghỉ ngơi. Và con hà mã tỏ ra “dễ tính”, dường như không thấy phiền lòng khi bị những “vị khách nhỏ bé” quấy rầy để có một chuyến đi “lội sông” miễn phí.

“Đó là những chú chùa terrapin. Vốn là động vật máu lạnh, chúng thường tìm cách làm ấm cơ thể như sưởi nắng. Thói quen của loài rùa này sẽ trèo lên khúc cây hay tảng đá nào đó. Nhưng tấm lưng rộng của hà mã cũng là lựa chọn không tồi”, nhiếp ảnh gia 35 tuổi chia sẻ.

Nhiếp ảnh gia Simon Smith đam mê chụp hình thế giới tự nhiên hoang dã
Nhiếp ảnh gia Simon Smith đam mê chụp hình thế giới tự nhiên hoang dã

Công viên quốc gia Kruger là một trong những khu vực cấm săn bắn lớn nhất ở châu Phi, và là một trong những công viên quốc gia lớn nhất thế giới, có diện tích lên tới 19.485km2. Đây cũng là công viên quốc gia đầu tiên của Nam Phi mở cửa đón khách du lịch ghé thăm kể từ năm 1926.

Công viên quốc gia Kruger mở cửa đón khách du lịch kể từ năm 1926
Công viên quốc gia Kruger mở cửa đón khách du lịch kể từ năm 1926

Nhiều khu vực của công viên được chính phủ bảo vệ rất nghiêm ngặt. Nơi này hiện là ngôi nhà chung của nhiều loài động vật có vú, bao gồm cả 5 loài mãnh thú lớn của châu Phi như sư tử, báo, voi, tê giác và trâu.

Quốc Việt

Theo TS

Mới nhất