Thứ ba, 01/11/2016 - 05:19

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch

Thời điểm này, hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ trên khắp các cung đường Đà Lạt. Vẻ đẹp hoang dại, rực rỡ ấy đang thúc giục các tín đồ đam mê du lịch xách ba lô lên và đi.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 1

Hoa Dã quỳ hay còn gọi là hoa cúc quỳ, sơn quỳ, quỳ dại, hướng dương dại, hướng dương là một loài thực vật trong họ Cúc (Asteraceae).

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 2

Loài hoa dại này có đặc điểm tự phát tán, phổ biến ở Tây Nguyên và một số tỉnh vùng cao phía Bắc.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 3

Ngay tại Hà Nội, tại Vườn Quốc gia Ba Vì (huyện Ba Vì) cũng có loài hoa này.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 4

Tuy nhiên, nói đến mùa hoa dã quỳ, người ta thường nhắc đến Đà Lạt, bởi chỉ ở đây mới có thể cảm nhận được một màu vàng trải dài khắp các con đường, quả đồi, ngọn núi hay ven suối.

Dã quỳ tuy không lớn như hướng dương nhưng do mọc thành bụi nên khi bung nở tạo nên một thảm vàng rực rỡ.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 5

Sắc vàng ấy như sưởi ấm cao nguyên lạnh giá cùng ánh mặt trời và mê hoặc bất kỳ ai lạc bước ngang qua.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 6

Hoa dã quỳ đẹp nhất vào buổi sáng, khi cái nắng của mùa đông vừa hừng lên, sương vẫn còn đọng trên lá và những cánh hoa.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 7

Bạn có thể bắt gặp sắc vàng ươm nắng của dã quỳ ở bất cứ nơi đâu, từ trong lòng thành phố bên những căn biệt thự nhỏ xinh, đến những con đường tỏa đi muôn hướng.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 8

Thường để đắm mình trong màu vàng quyến rũ của dã quỳ, bạn nên chọn xe máy làm bạn đồng hành, để có thể len lỏi khắp các con đường, sườn đồi hay ngõ nhỏ nơi dã quỳ đua sắc khoe hương.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 9

Ngoại ô thành phố là nơi hoa dã quỳ mọc nhiều nhất.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 10

Tùy theo thời gian của chuyến đi, mục đích “săn” hoa dã quỳ hay kết hợp du lịch Đà Lạt và vùng phụ cận mà bạn chọn lựa các cung đường phù hợp.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 11

Đà Lạt – làng hoa Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi – Langbiang là cung đường có những đoạn đường hai bên ngập sắc vàng miên man.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 12

Khu vực sân bay Cam Ly bỏ hoang có những lối đi đường đất đỏ giữa bạt ngàn dã quỳ tạo nên cảnh sắc vô cùng thú vị. Ngoài ra bạn có thể ghé các điểm tham quan làng hoa, Thác Voi, khu du lịch Langbiang…

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 13

Cung đường Trại Mát – Cầu Đất (xã Xuân Trường), cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 30 km, bạn có thể tận hưởng cảm giác lái xe máy trên đường đèo quanh co, phóng tầm mắt chiêm ngưỡng những ruộng chè bậc thang ngút ngàn thấp thoáng những hàng rào dã quỳ vươn mình dưới nắng sớm.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 14

Cung đường Đà Lạt – Liên Khương (theo QL 20) – Nam Ban – Tà Nung – Đà Lạt gần 100 km cho bạn thêm những trải nghiệm về những sườn núi ngập sắc vàng dã quỳ. Đà Lạt – Cầu Đất – Đ’ran – Đơn Dương – Châu Sơn – Phi Nôm – Tu Tra là cung đường dài đem đến những cảm xúc khó tả.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 15

Những thung lũng sâu ẩn mình bên những rừng thông theo đường đèo quanh co, mây tà tà chờn vờn mấy ngọn đồi, những dải vàng hoa dã quỳ nối tiếp bạt ngàn níu chân người lữ khách. Sắc vàng len lỏi từ đỉnh đồi xuống rừng thông, có đoạn nhuộm vàng cả quả đồi, hòa vào gần những vườn rau ở Đơn Dương, rồi lại chạy dài bất tận theo đường đèo quanh co.

Dã quỳ Đà Lạt thúc giục các tín đồ du lịch - 16

Thời điểm lý tưởng nhất để chụp ảnh hoa dã quỳ là 9 – 10h sáng hoặc khoảng 3 – 5h chiều, khi nắng vừa lên, hoa có màu vàng ươm, không quá gắt.

Theo Minh Phúc

KTĐT