Đà Nẵng tính miễn phí vé tham quan các khu, điểm du lịch của thành phố

(Dân trí) - Ngành du lịch Đà Nẵng đề xuất lãnh đạo chính quyền thành phố xem xét miễn 100% giá vé tham quan các khu, điểm du lịch do thành phố quản lý.

Trên đây là một trong những đề xuất nhằm kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19 của Sở Du lịch Đà Nẵng tại buổi làm việc do Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh chủ trì diễn ra trong ngày 18/5.

Đà Nẵng tính miễn phí vé tham quan các khu, điểm du lịch của thành phố - 1

Ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm việc với Sở Du lịch TP trong ngày 18/5

Thông tin tại buổi làm việc cho biết, hiện Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch kích cầu du lịch với tên gọi “Danang Thank You”; giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” hứa hẹn hoành tráng diễn ra trong 3 tháng (từ tháng 6 - 9 tới) với tuần lễ cao điểm tập trung nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra vào khoảng nửa cuối tháng 7.

Đà Nẵng tính miễn phí vé tham quan các khu, điểm du lịch của thành phố - 2

Đà Nẵng đã có kế hoạch cho lễ hội "Tuyệt vời Đà Nẵng" bắt đầu từ tháng 6 tới

Dự báo, khi thành phố cùng doanh nghiệp có các gói hỗ trợ kích cầu, trong 6 tháng cuối năm, Đà Nẵng sẽ thu hút được khoảng 2,4 triệu lượt du khách, tổng thu du lịch ước đạt hơn 9 nghìn tỷ đồng.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đã có gần 120 đơn vị đồng hành cùng thành phố kích cầu du lịch nội địa, với mức giảm giá các dịch vụ du lịch từ 30 - 50%. Ước tính tổng kinh phí tham gia chương trình kích cầu du lịch của các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành..., các khu, điểm du lịch tư nhân khoảng từ 15 - 20 tỷ đồng.

các doanh nghiệp du lịch, hàng không, khu điểm du lịch tư nhân, nhà hàng, khách sạn, xe vận chuyển, tàu du lịch và các cơ sở dịch vụ khác… khi tham gia chương trình kích cầu du lịch khoảng từ 15-20 tỷ đồng.

Đà Nẵng tính miễn phí vé tham quan các khu, điểm du lịch của thành phố - 3

Nhiều khu, điểm du lịch của thành phố và tư nhân ở Đà Nẵng sẽ miễn, giảm giá sâu để kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19

Sở Du lịch kiến nghị thành phố sớm có những chính sách riêng để hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch và bổ sung vào gói kích cầu tạo sự khác biệt thu hút khách đến Đà Nẵng. Đồng thời, xem xét chính sách miễn giảm phí tham quan đối với các khu điểm du lịch do thành phố quản lý. Cụ thể như miễn 100% giá vé tham quan các khu, điểm du lịch do thành phố quản lý như danh thắng Ngũ Hành Sơn, các bảo tàng... trong thời gian 3 tháng, kể từ lúc các khu, điểm du lịch mở cửa đón khách trở lại sau khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Ghi nhận các ý kiến tại buổi làm việc, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở Du lịch phối hợp với các Sở Tài chính, Sở Văn hóa và Thể thao... tiếp tục tham mưu, đề xuất giải pháp trình Hội đồng nhân dân thành phố triển khai chương trình kích cầu du lịch có hiệu quả. Qua đó, từng bước khôi phục lại hoạt động của ngành dịch vụ du lịch và lan tỏa kích thích phát triển các ngành khác.

Khánh Hiền