Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội

(Dân trí) - Dịp cuối tuần đầu tiên sau khi Đà Nẵng nới lỏng cách ly xã hội, người dân lại náo nức tắm biển, dạo ngắm phố phường đôi bờ sông Hàn.

Người dân Đà Nẵng náo nức ra biển, dạo phố sau cách ly xã hội

Ghi nhận của PV Dân trí tại Đà Nẵng ngày 25/4, tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng - bãi biển du lịch ở tuyến đường ven biển đẹp nhất thành phố, đã có nhiều người dân ra biển tắm, tập thể dục ngoài trời.

Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội - 1
Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội - 2

Người dân Đà Nẵng náo nức ra biển trở lại trong điều kiện không tập trung đông người cùng thời điểm sau gần một tháng các bãi tắm đóng cửa để thực hiện cách ly xã hội nghiêm ngặt

Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội - 3

Thoả thích tắm biển

Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội - 4

Tập thể dục ngoài trời

Ông Nguyễn Năm, nhà ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng chia sẻ: “Gần cả tháng nay, các bãi tắm đều ngưng hoạt động, cuối tuần cả nhà muốn đi đâu hóng gió chút cho thoáng cũng khó. Nên khi được ra biển trở lại, thích lắm! Tôi nghĩ là nếu mọi người vẫn giữ ý thức, đừng tụ tập quá đông người, trong nội bộ gia đình đi chơi cuối tuần với nhau trong thành phố thế này là được”.

Ở tuyến đường Bạch Đằng ven bờ sông Hàn ở quận trung tâm thành phố, các dây chắn rào đường đi dạo dọc bờ sông đã được tháo  từ ngày 23/4 tới nay. Sớm chiều  đã có nhiều người dân đi bộ tập thể dục, dạo bờ sông ngắm phố phường.

Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội - 5
Đà Nẵng: Người dân náo nức tắm biển, dạo phố sau cách ly xã hội - 6

Người dân đã có thể đi bộ tập thể dục, dạo ngắm phố phường dọc bờ sông Hàn

Theo thông báo của UBND thành phố, ngoài hoạt động tắm biển đảm bảo không tụ tập đông người tại cùng thời điểm, các khu điểm du lịch, giải trí vẫn tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19.

Ngành du lịch thành phố dự kiến dịp lễ 30/4-1/5 năm nay vẫn chưa đón lượng lớn du khách như dịp này hàng năm trước. Chính quyền thành phố đã thống nhất với kế hoạch của ngành du lịch, trong tình hình Việt Nam công bố hết dịch, Đà Nẵng hứa hẹn chào đón du khách trải nghiệm lễ hội “Tuyệt vời Đà Nẵng 2020” kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9, với tuần lễ cao điểm của lễ hội nằm trong khoảng nửa cuối tháng 7.

Khánh Hiền