Thứ bảy, 31/10/2015 - 05:36

Đà Nẵng mở thêm 2 bãi tắm công cộng

Dân trí

Chính quyền TP Đà Nẵng vừa phê duyệt dự án mở rộng xây dựng thêm 2 bãi tắm công cộng với tổng mức đầu tư dự toán là 14,5 tỷ đồng.

Video: Du lịch biển Đà Nẵng hấp dẫn du khách

 

Theo đó, từ năm 2016, Đà Nẵng sẽ mở thêm 2 bãi tắm công cộng tại khu vực phía Bắc Khu du lịch Sao Việt Non Nước (giai đoạn 3, mức đầu tư 3,5 tỷ) và khu du lịch phía Bắc Khu du lịch biển Marble Mountain (giai đoạn 3, mức đầu tư 11 tỷ) đều ở quận Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng mở rộng thêm 2 bãi tắm công cộng phục vụ người dân và du khách
Đà Nẵng mở rộng thêm 2 bãi tắm công cộng phục vụ người dân và du khách

Trong đó, bãi tắm công cộng tại khu vực phía Bắc Khu du lịch Sao Việt Non Nước được giao cho Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng làm chủ đầu tư. Bãi tắm công cộng này sẽ được mở rộng quy mô diện tích lên hơn 4.000m², và xây dựng 4 dãy vòi tắm, 2 dãy phòng thay đồ, 2 hồ nước, nhà vệ sinh và bãi đỗ xe hai bánh...

Bãi tắm công cộng tại khu du lịch phía Bắc Khu du lịch biển Marble Mountain do UBND thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, giao Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản và triển khai dự án . Bãi tắm này sẽ được mở rộng quy mô diện tích lên hơn 10.000 m², và xây thêm 6 dãy vòi tắm, 3 dãy phòng thay đồ, 1  hồ nước cùng khu vệ sinh và bãi đỗ xe hai bánh.

Đà Nẵng trong nhiều năm trở lại đây  là một trong những điểm đến đặc biệt hấp dẫn du khách du lịch biển cả trong và ngoài nước. Theo chính quyền địa phương, Đà Nẵng mở thêm các bãi tắm nhằm giảm tải cho các bãi tắm hiện có, tăng tiện ích công cộng phục vụ người dân và du khách. Hiện trên địa bàn thành phố có có 7 khu nhà tắm công cộng, trong đó 5 khu đã đi vào hoạt động nhưng vẫn quá tải trong mùa cao điểm du lịch.

Khánh Hiền

(khanhhien@dantri.com.vn)