Chủ nhật, 09/08/2020 - 17:59

Đà Nẵng: Du khách muốn về TP HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Dân trí

Có hơn 600 du khách đang ở Đà Nẵng đăng ký bay từ Đà Nẵng về Cảng Hàng không ở TP HCM đã được xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày 9/8.

Đà Nẵng: Du khách muốn về TP HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 1

Du khách đăng ký bay về TP HCM được tập trung để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng trong ngày 9/8

Chiều 9/8,trao đổi với Dân trí, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, trong hơn 600 du khách đăng ký bay từ Đà Nẵng về TP Hồ Chí Minh đã được lấy mẫu xét nghiệm sáng cùng ngày (9/8) có cả khách bay về TP HCM và về địa phương khác sau khi về đến Cảng Hàng không ở TP HCM.

Đà Nẵng: Du khách muốn về TP HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 2

Có hơn 600 du khách đăng ký bay về TP HCM đã được Sở Du lịch phối hợp ngành chức năng tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2

Việc lấy mẫu xét nghiệm cho du khách đang ở Đà Nẵng trước khi du khách bay về TPHCM được Sở Du lịch TP phối hợp ngành chức năng liên quan tổ chức thực hiện theo đề nghị của Sở Y tế TPHCM.

Theo đó, các du khách có nhu cầu và đã đăng ký bay về TP HCM được hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bởi các cán bộ của Sở Y tế TP Đà Nẵng, chuyên viên của Sở Du lịch TP và các tình nguyện viên của các đơn vị lữ hành trên địa bàn. 

Được biết, các du khách đang ở các khách sạn được hỗ trợ xe đưa từ cơ sở lưu trú đến điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm; còn du khách đang ở nhà người thân trên địa bàn TP thì được người thân đưa đến.

Khi đi xét nghiệm, du khách thực hiện đúng các biện pháp phòng, chống dịch như giãn cách tối thiểu 2 mét, mang khẩu trang y tế, rửa tay sát khuẩn; thực hiện các bước trong quy trình lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

Đà Nẵng: Du khách muốn về TP HCM đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 - 3

Du khách tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và các quy trình lấy mẫu xét nghiệm theo hướng dẫn của cán bộ y tế ở Đà Nẵng

Đối với du khách đăng ký bay từ Đà Nẵng về Hà Nội, lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, đơn vị chức năng ở Hà Nội đã thông báo kế hoạch tổ chức cách ly cho du khách ngay khi du khách từ Đà Nẵng bay về đến Hà Nội.

Sau khi có kết quả xét nghiệm cho tất cả các du khách, cũng như hoàn tất các thủ tục cần thiết thì 3 - 4 ngày sau mới có kế hoạch tổ chức chuyến bay đưa du khách từ Đà Nẵng về đến các sân bay ở Hà Nội và TP HCM. 

Khánh Hiền