Đà Lạt đón khoảng 300 ngàn lượt khách dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

(Dân trí) - Thiên nhiên ưu đãi với thời tiết mát mẻ quanh năm cùng nhiều điểm du lịch hấp dẫn, Đà Lạt luôn là điểm tham quan thu hút nhiều khách du lịch trong các dịp lễ, Tết. Dịp Tết Nguyên đán này, TP Đà Lạt đón khoảng 300.000 lượt khách, tăng 7,5% so với Tết 2018.

Ngày 11/2, thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, theo ước tính ban đầu, trong đợt cao điểm Tết (từ mồng 3-5 Tết), TP Đà Lạt đón khoảng 300.000 người, tăng 7,5% so với Tết 2018.

IMG_3031.JPG

Các điểm du lịch của TP Đà Lạt luôn trong tình trạng quá tải trong dịp Tết Nguyên đán

 

Lượng khách đổ lên Đà Lạt tăng đột biến đã khiến hầu hết các dịch vụ du lịch luôn trong tình trạng quá tải, nhất là dịch vụ lưu trú, ăn uống và đi lại…

Theo ghi nhận, giá phòng của các khách sạn, homestay, cơ sở lưu trú  tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 ngày thường. Mặc dù giá phòng cao nhưng hầu hết các cơ sở lưu trú đều kín phòng. Rất nhiều du khách lên Đà Lạt không kiếm được chỗ nghỉ chân phải dựng lều tại các công viên và dọc bờ hồ Xuân Hương- Đà Lạt.

IMG_2889.JPG

Chợ đêm Đà Lạt luôn thu hút khách lên thành phố mộng mơ trong dịp này

 

Dịch vụ ăn uống tại khu vực trung tâm TP Đà Lạt tăng từ 30-50%. Giá cả các dịch vụ trong những ngày Tết tăng mạnh nhưng đều trong phạm vi đăng ký giá với cơ quan chức năng nhà nước.

Dịp này, để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã chỉ đạo nhiều đội nghiệp vụ điều động 100% quân số tham gia túc trực, phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự.

Theo lãnh đạo ngành du lịch Đà Lạt, trong những ngày Tết, mặc dù mỗi ngày Đà Lạt đón hàng chục ngàn lượt khách, các dịch vụ đều quá tải nhưng không xảy ra trường hợp nào bị “chặt chém”, gây ảnh hưởng xấu hình ảnh du lịch Đà Lạt. 

Ngọc Hà