Thứ hai, 24/06/2019 - 14:37

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu

Dân trí

Tận dụng lợi thế về ngoại hình to lớn, trăn khổng lồ xiết cá sấu đầm lầy đến chết rồi há miệng hết cỡ nuốt chửng con mồi.

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu

Những bức hình khiến người xem ớn lạnh ghi cảnh một con trăn olive gồng mình, nuốt chửng cá sấu cỡ lớn trong một khu đầm lầy âm u thuộc lãnh thổ Australia.

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu - 1
Cuộc chiến giữa hai “thủy quái” đầm lầy: trăn olive và cá sấu nước ngọt

Là người đam mê du lịch mạo hiểm cảm giác mạnh, trong một lần chèo thuyền kayak lang thang về phía khúc sông thuộc thành phố Mount Isa, bang Queensland, Australia, Martin Muller vô tình bắt gặp cuộc đại chiến gay cấn giữa hai “thủy quái” đầm lầy - trăn olive và cá sấu.

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu - 2
Những khoảnh khắc khiến người xem ớn lạnh

Trăn olive vốn là loài trăn lớn thứ 2 trên lãnh thổ Australia. Chúng có thể dài tới 4m, thường sống trong hang đá nhưng vô địch bơi lội, thường mò xuống đầm lầy săn cá sấu. Tuy nhiên, chúng có thể nuốt bất cứ thứ gì nhét vào miệng.

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu - 3
Trăn olive há miệng to hết cỡ để nuốt con mồi

Con mồi lần này của trăn olive là cá sấu nước ngọt có kích thước vừa. So với đồng loại cá sấu nước mặn nổi tiếng thiện chiến, cá sấu nước ngọt thường không tấn công con người trừ trường hợp tự vệ.

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu - 4
Dù không có nọc độc nhưng trăn olive sở hữu khối cơ và những cú siết chết người

Vốn không có nọc độc, trăn olive siết con mồi bằng khối cơ cuồn cuộn chắc khỏe rồi nuốt chửng. Nếu cá sấu có kích thước quá cỡ, nó có thể bị chết nghẹn sau cú đớp mồi tham lam. Khi con mồi hết cựa quậy, trăn bắt đầu nuốt dần dần. Cá sấu trôi đến đâu, hiện rõ trên bụng trăn tới đó.

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu - 5
Đây là loài trăn bản địa, lớn thứ 2 ở Australia

Chùm ảnh của Martin Muller thu hút hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều người choáng váng khi lần đầu thấy cảnh một con trăn nuốt chửng cá sấu thế nào. Trong khi đó, có người lo lắng tự hỏi liệu Muller có quá bạo gan khi đặt mình vào tình huống nguy hiểm như vậy để chụp hình.

“Tại sao anh có thể chèo thuyền kayak đến nơi một con trăn có thể xơi tái cá sấu?”, một tài khoản Facebook bình luận.

Hoàng Hà

Theo DM

Đáng quan tâm