Thứ ba, 07/11/2017 - 12:00

Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ

Dân trí

Bắt đầu làm quen và bơi lội với cá mập từ năm 12 tuổi, đến nay, ở tuổi 24, tình yêu của cô gái với loài động vật được coi là “đặc biệt nguy hiểm” này vẫn không thay đổi. Và cô dành trọn vẹn cả tuổi trẻ để bảo vệ loài cá ấy.

Cô gái bơi cùng đàn cá mập

Madison Stewart, 24 tuổi, đến từ vịnh Byron ở New South Wales, Australia, có một tình yêu đặc biệt với loài cá mập – sinh vật thường gây ra sự sợ hãi và nỗi ám ảnh trong lòng rất nhiều người.

Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ - 1

Từ năm 12 tuổi, Stewart bắt đầu làm quen và bơi cùng cá mập. Cho tới nay, hơn 10 năm trôi qua, cô vẫn giữ nguyên sở thích đó. Được mệnh danh là “Shark girl” (cô gái cá mập), Stewart cho biết chưa từng gặp bất cứ nguy hiểm nào. Ở thời điểm hiện tại, Stewart đang là nhà hoạt động môi trường. Và cô muốn dùng trọn vẹn cả tuổi trẻ của mình để hoạt động cho sứ mệnh bảo vệ cá mập khỏi nạn tuyệt chủng.

“Tôi yêu loài cá mập, yêu cả sự sợ hãi mà chúng gây ra cho con người. Có lẽ cá mập là sinh vật xấu dưới nước nhưng điều này khiến tôi thích thú”, cô nói.

Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ - 2

Vốn sinh trưởng trong gia đình có truyền thống liên quan tới đại dương, bố Stewart là thợ lặn chuyên nghiệp kiêm nhà thám hiểm, và mẹ cô cũng đam mê lặn biển, ngay từ nhỏ, “cô gái cá mập” đã quen với cuộc sống dưới nước. Nếu như trên các thước phim thường thấy, các nhân vật sẽ mang nhiều thiết bị bảo hộ khi tiếp xúc với cá mập, thì bản thân Stewart ngược lại. Cô thoải mái lặn xuống đại dương mà không cần dụng cụ bảo vệ, trừ thiết bị cung cấp oxy.

Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ - 3

Cô gái 24 tuổi cũng vui vẻ chia sẻ những điều ít người biết về “sát thủ đại dương”. “Trên thực tế, tới 99% cá mập sợ con người. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm thông tin về loài vật này để bảo vệ bản thân khi ở dưới nước. Cá mập nhận ra sự yếu đuối của con người. Bởi vậy tôi luôn giữ bản thân bình tĩnh. Tôi chưa từng gặp phải sự nguy hiểm hay bị tấn công”, cô khẳng định.

Bơi lội giữa đàn cá mập hàng chục con
Bơi lội giữa đàn cá mập hàng chục con

Nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi còn nhận định, dù cá mập là động vật rất nguy hiểm, nhưng chúng cũng đầy bí ẩn. Và đặc biệt, loài vật này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng do bị đánh bắt quá nhiều khiến Stewart bắt đầu dành nhiều thời gian với đại dương, mang trong mình sứ mệnh bảo vệ chúng.

Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ - 5

Stewart cho biết, khi cuộc sống cá mập bị đe dọa, hệ sinh thái dưới nước cũng ảnh hưởng nghiêm trọng. Và một trong những nhiệm vụ của cô là chấm dứt nạn săn bắt bất hợp pháp, ngăn chặn việc buôn bán các sản phẩm làm từ cá mập.

Cô gái xinh đẹp thích bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ

Để mọi người có cái nhìn rõ nét hơn về loài động vật này, Stewart cùng ê kip đã sản xuất thước phim ngắn mang tên “Shark girl”. Tại nhiều vùng biển của Australia, Bahamas hay Mexico, Stewart lặn xuống nước sâu để ghi lại khoảnh khắc chân thực của mình với loài “sát thủ đại dương”.

Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ - 6
Cô gái xinh đẹp bơi cùng cá mập mà không dùng thiết bị bảo hộ - 7

“Tôi chống lại việc tiêu hủy cá mập bởi đó là phương pháp kém hiểu quả để bảo vệ con người. Hành động này cũng gián tiếp giết các sinh vật khác. Chúng ta cần nâng cao nhận thức không được tiêu diệt cá mập khỏi đại dương”, cô nói.

Hoàng Hà

Theo DM/TG