Cô gái thoát khỏi dòng nước xoáy nhờ “gậy tự sướng”

Đang quay phim bằng gậy selfie trên bãi biển, thiếu nữ 16 tuổi gặp phải dòng nước nước xoáy và suýt nữa bỏ mạng.

Gần đây, Erynn Johns (16 tuổi) đi du lịch cùng bố mẹ tại bãi biển Surfside (thuộc đảo Nantucket, Masaschussets, Hoa Kỳ). Cô ghi lại những khoảnh khắc vui chơi tại bãi biển bằng máy quay phim không thấm mước hiệu GoPro gắn vào chân gậy selfie.
Erynn Johns tắm biển trước khi gặp dòng nước xoáy.
Erynn Johns tắm biển trước khi gặp dòng nước xoáy.

Cô không ngờ, chính chiếc máy quay đã ghi lại khoảnh khắc cô vật lộn trong dòng nước xoáy. Erynn Johns chia sẻ trên kênh TV WCVB: “Tôi bị lớp sóng biển nhấn chìm xuống mặt nước, tôi ngoi lên được trong khoảng một giây và cố hít thở, nhưng rồi một con sóng khác lại ập đến kéo tôi chìm xuống”.

Trong thời điểm nguy khốn, Erynn cố gắng nắm chặt chiếc gậy tự sướng. Derrick, bố Erynn - cựu lính thủy đánh bộ cho biết: “chưa bao giờ trải nghiệm cảm giác mệt mỏi và sợ hãi như thế”.

Theo đài tin tức ABC, Erynn tin rằng chiếc gậy tự sướng cùng với nam du khách lạ mặt cứu sống cô và bố mẹ. Sau đó, ba thành viên gia đình Johns được đưa đến bệnh viện và hiện đã bình phục trở lại.

Ban đầu, Erynn và bố mẹ không biết danh tính nam du khách tốt bụng, ngoại trừ “người đàn ông mặc chiếc quần short màu cam”. Dựa vào thông tin ít ỏi đó, gia đình Johns nhờ người dò hỏi để nói lời cảm ơn với ân nhân.

Cuối cùng, họ cũng tìm được ân nhân Tommy Vach, một người lướt ván dày dạn kinh nghiệm. Anh cho biết, mọi người cần rút ra bài học trong việc xử lý những tình huống trên biển không dự đoán trước được.

Vach nói trên WCVB: “Không cần biết bạn là ai, bạn bơi giỏi cỡ nào. Những con triều dữ bất ngờ xuất hiện luôn rất nguy hiểm. Bạn phải thận trọng vì cố sức vật lộn với chúng có thể khiến bạn kiệt sức”.

Nếu bạn mắc kẹt giữa những dòng nước xiết, các chuyên gia khuyên nên bình tĩnh, không nên cố sức vùng vẫy thoát ra. Thay vào đó, người gặp nạn nên bơi song song với bờ biển cho đến khi dòng nước suy yếu.
Theo GDTĐ