Thứ tư, 16/10/2019 - 06:44

Cô gái mang tiếng "ế phải thế" khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình

Dân trí

Với những khung hình đẹp như mơ, những chiêm nghiệm sâu sắc, cá tính... cô gái trẻ khuấy đảo cộng đồng "check in" vì sở thích đi du lịch một mình.

Những hình ảnh, trải nghiệm về việc đi du lịch một mình của cô gái 27 tuổi, Kim Kim (tên thật là Hoàng Kim Phượng), sống ở Hà Nội được chia sẻ chóng mặt trên các diễn đàn du lịch với rất nhiều bình luận, phản hồi tích cực. 

Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 1

Kim, 27 tuổi và sở thích đi du lịch một mình 

Cũng có người cho rằng Kim "nói phét" việc du lịch một mình. Thực tế một năm qua, cô gái trẻ một mình trên nhiều chuyến đi đến nhiều địa điểm trong nước như Cô Tô, Phú Quốc, Đà Nẵng, Cát Bà và lần thứ 2 quay lại Sa Pa. 

Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 2

Đi dạo, ăn uống, ở phòng khách sạn một mình... ở nơi xa lạ có nhiều thứ hay ho giúp mình nhìn thẳng vào con người mình

Kim kể, cách đây không lâu, cô nghĩ đến tuổi này mình vẫn độc thân, sao không tự tìm một thú vui gì đó cho chính mình. Và cô quyết định đi du lịch một mình dù cũng có nhiều người đùa "ế nên phải thế" hay có người còn cho rằng "Tự kỷ mới đi du lịch một mình". 

Từ trải nghiệm của bản thân, Kim chia sẻ việc "độc hành" trên những chuyến đi có những cái hay ho mà đi từ hai người trở lên sẽ khó cảm nhận được. Hành trình một mình, ăn một mình, đi dạo một mình và tối nằm khách sạn cũng... một mình thú vị lắm. 

Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 3

Những lúc cô gái đứng một mình giữa mênh mang trời đất, một mình đối diện với các sự cố trên những chuyến đi... lại là lúc cô thấy mình mạnh mẽ, trưởng thành nhất. 

"Khi bạn ở một nơi nào đó mà bạn chẳng hề quen biết một ai và cũng chẳng ai biết xen vào câu chuyện của riêng bạn, bạn sẽ có cơ hội chiêm nghiệm về những điều đã qua trong cuộc đời mình, rút ra bài học nào đó từ những đổ vỡ hay sự tổn thương mà bạn đang muốn giấu kín. Bạn có cơ hội đối diện với sự yếu đuối của bản thân mà trước đây, bạn luôn trốn tránh", Kim chia sẻ. 

Hầu hết các chuyến đi của Kim thường theo ngẫu hứng, muốn là sẽ xách vali lên và đi luôn trong ngày hôm sau.

Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 4

Việc đi du lịch một mình, theo Kim cũng cần xác định là tốn kém hơn đi theo nhóm và cần chú ý đến chọn địa điểm, sự an toàn. 

Với các bức ảnh mà nhiều người nói chuyến đi của Kim có "người bí mật" phía sau, Kim cho hay, cô sử dụng Tripod và Remote kết nối Bluetooth bấm để chụp. Để có những bức ảnh đẹp đòi hỏi người chụp biết nhìn, chọn góc và có thêm kỹ năng, và sau một chuyến đi, cô lại có thêm chút kinh nghiệm, ảnh đẹp hơn, tự nhiên hơn. 

Với Kim, càng đi, cô càng thấy trân trọng, yêu quý hơn những gì thân thuộc với mình. Những chuyến đi đã nuôi lớn sự trưởng thành trong cô, giúp mình nhận ra bất kì ở đâu xung quanh ta vẫn luôn có những cuộc đời thật đẹp. 

Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 5

Những bức hình do cô gái tự chụp bằng các hỗ trợ công nghệ 

Cô gái 9X mở thêm một cách nhìn, trải nghiệm về đi du lịch. Cô nhắn nhủ mọi người, nhất là các cô gái, chị em phụ nữ đừng bao giờ tự chôn mình một chỗ trong căn phòng, một góc công ty hay một căn bếp nào đó. Hãy mở tung cánh cửa, xách ba lô lên và đi để tìm thấy con người sâu thẳm của chính mình. 

Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 6
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 7
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 8
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 9
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 10
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 11
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 12
Cô gái mang tiếng ế phải thế khuấy đảo cộng đồng vì đi du lịch một mình - 13

Cô gái "độc hành" trong chuyến đi Sa Pa gần đây

Hoài Nam 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm