Thứ ba, 01/11/2016 - 14:00

Cô gái liều mình đi qua hầm mộ chứa... 6 triệu bộ xương

Dân trí

Một nữ du khách 30 tuổi được cho là người đầu tiên dũng cảm bơi qua hầm mộ Catacombs, nơi chứa 6 triệu bộ xương người ở Paris, Pháp.

Alison Teal, 30 tuổi, đến từ Hawaii, Mỹ cùng cộng sự của mình đã thực hiện chuyến đi xuyên qua hầm mộ Paris, nơi chứa 6 triệu bộ xương người vào ngày 13/10.

Cô gái liều mình đi qua hầm mộ chứa... 6 triệu bộ xương - 1

Đây là một trong rất nhiều chuyến khám phá của Alison. Cô thường được nghe cha kể về những hầm mộ trong dịp lễ Halloween khi còn nhỏ. Điều đó đã kích thích sự ưa thích phiêu lưu trong cô. Alison ví mình như một phiên bản nữ của nhà thám hiểm Indiana Jones khi đã đến hơn 40 quốc gia khắp thế giới và có nhiều chuyến phiêu lưu khám phá những địa điểm mới lạ.

Cô gái liều mình đi qua hầm mộ chứa... 6 triệu bộ xương - 2

Theo Alison, chuyến đi vào hầm mộ Paris không hề dễ dàng. Cô đã phải chuẩn bị rất nhiều trước khi bắt đầu cuộc khám phá. Ở những đoạn đường hầm ban đầu, không gian rộng và sáng, Alison khá dễ dàng để đi qua chúng. Khi đó, cô có thể đứng thẳng, nhưng vào sâu bên trong, không gian bị thu hẹp lại, thiếu không khí và ánh sáng.

Cô phải dùng đèn pin và bò bằng cả chân và tay. Một trong những khoảnh khắc đáng sợ là khi Alison nghe được âm thanh gãy giòn lúc đang bò. Khi nhìn xuống, cô nhận ra rằng bên dưới tay mình là những… mảnh xương khô.

Cô gái liều mình đi qua hầm mộ chứa... 6 triệu bộ xương - 3

Ở một số đoạn hầm nước ngập cao, chỉ hở một khoảng rất nhỏ để thở, cô phải sử dụng ván trượt để bơi qua. Việc duy nhất cô nghĩ đến khi đó là tìm cách vượt qua để bảo vệ mạng sống của mình.

Cô gái liều mình đi qua hầm mộ chứa... 6 triệu bộ xương - 4

Hầm mộ Catacombs nằm ở phía Nam thành phố Paris, cách mặt đất 150m, là nơi chứa hài cốt của 6 triệu người trong nhiều thế kỷ. Chúng được đưa về tập trung ở đây từ rất nhiều nghĩa địa ở Pháp. Một phần hầm mộ Catacombs được mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan. Nó cũng được coi là một trong những địa điểm du lịch đáng sợ nhất trên thế giới.

Minh Hải

Theo DM