Chuyện xúc động về chú lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc

(Dân trí) - Sống sót sau hơn 1 tháng nằm dưới đống đổ nát của trận động đất kinh hoàng, chú lợn Zhu Jianqiang đang trải qua những ngày cuối đời và tuổi già.

Zhu Jianqiang là chú lợn đã sống sót sau trận động đất kinh hoàng năm 2008 ở Vấn Xuyên (Tứ Xuyên, Trung Quốc) và được coi là phép màu của cuộc sống.

Bảo tàng địa phương đảm nhận chăm sóc chú lợn này kể từ sau khi vụ động đất xảy ra cho biết, Zhu Jianqiang đang ở gần những ngày cuối đời.

Cư dân mạng Trung Quốc đã gửi lời chúc cho Zhu Jianqiang, hy vọng nó có thể sống lâu hơn.

Chuyện xúc động về chú lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc - 1
Ảnh chụp lúc chú lợn Zhu Jianqiang còn khỏe mạnh hồi năm 2018.

"Chú lợn huyền thoại này đã sống sót 36 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát sau trận động đất 8 độ richter xảy ra ở Vấn Xuyên, Tứ Xuyên, Trung Quốc. Con lợn đã được chăm sóc trong bảo tàng từ năm 2008", tài khoản mạng xã hội của bảo tàng viết.

Cái tên Zhu Jianqiang có nghĩa là "con lợn mạnh mẽ" trong tiếng Trung Quốc. Nó đã trở thành chú lợn của công chúng sau khi sống sót trong vòng hơn 1 tháng trước khi được giải cứu. Bài đăng trên mạng của bảo tàng còn cho rằng, Zhu Jianqiang không chỉ là một con lợn mà là phép màu của cuộc sống và là biểu tượng của sức mạnh.

Chuyện xúc động về chú lợn nổi tiếng nhất Trung Quốc - 2
Hiện tại, chú lợn mang tính biểu tượng đang trải qua tuổi già và sức khỏe kém dần.

Tuy nhiên, sức khỏe của Zhu Jianqiang xấu đi do gầy gò và hầu như không cử động hồi tháng 3 khiến cư dân mạng ở Trung Quốc lo ngại. Gong - người đã chăm sóc chú lợn trong 6 năm qua cho rằng, vấn đề của Zhu Jianqiang là đang già đi. Nếu quy đổi ra tuổi như con người, chú lợn này đã 100 tuổi.

Trước đó, trong một bài viết hồi năm 2018 đăng tải trên trang web của kênh truyền hình CGTN ở Trung Quốc, phóng viên cho biết, chú lợn này ngủ 20 tiếng/ngày và thức dậy vào buổi chiều. Chân trước của Zhu Jianqiang bị thương trong trận động đất nên rất khó đứng.

"Tôi đã đến bảo tàng 2 lần và nhìn thấy con lợn. Tôi xúc động với lời giới thiệu của hướng dẫn viên du lịch khi chia sẻ câu chuyện về nó", một cư dân mạng bình luận.

"Một con vật đáng kinh ngạc. Câu chuyện của Zhu Jianqiang đã khích lệ chúng tôi", một người khác nêu ý kiến.

Trận động đất kinh hoàng xảy ra ở Vấn Xuyên (Tứ Xuyên, Trung Quốc) ngày 12/5/2008 khiến 69.181 người chết và hơn 18.000 người mất tích.

Tin liên quan
Đang được quan tâm