Chú bạch mã "sang chảnh" được đi máy bay khoang hạng nhất

(Dân trí) - Để chú ngựa nhỏ của mình được thoải mái, vị khách không tiếc tiền mua vé khoang hạng nhất cho mình và thú cưng.

Bạch mã được đi máy bay khoang hạng nhất

Một nữ hành khách đến từ Michigan, Mỹ, đang thu hút sự chú ý của dư luận, khi sẵn sàng bỏ ra khoản tiền không nhỏ để mua vé khoang hạng nhất cho chú ngựa nhỏ của mình được thoải mái.

Chú bạch mã sang chảnh được đi máy bay khoang hạng nhất - 1
Bạch mã được đi máy bay khoang hạng nhất

Chú ngựa trắng nhỏ có tên Fred cùng chủ nhân ngồi ở khoang hạng nhất trên chuyến bay của hãng American Airlines, bay từ Michigan tới California, Mỹ.

Chị Ronica Froese, chủ nhân của chú bạch mã cho biết, đây là lần đầu cô cùng thú cưng của mình đi du lịch cùng nhau nên đã không tiếc tiền mua vé VIP để Fred có chỗ thoải mái trên máy bay. Trước chuyến đi, cô cẩn thận mặc đồ bảo hộ cho chú ngựa nhỏ để không bị làm phiền tới những hành khách xung quanh.

Chú bạch mã sang chảnh được đi máy bay khoang hạng nhất - 2
Chú ngựa tỏ ra ngoan ngoãn, biết điều, trong suốt chuyến bay

"Tôi đã dành cả năm để huấn luyện Fred và chuẩn bị mọi thứ cho chuyến đi. Fred rất ngoan ngoãn trên chuyến bay. Trải nghiệm này tốt hơn nhiều so với những gì tôi dự đoán", chị Ronica chia sẻ.

Được biết, chú bạch mã Fred mới chỉ 18 tháng tuổi, nặng khoảng 52 kg và chưa đạt đủ cân nặng của một chú ngựa trưởng thành. Trong chuyến bay trở lại quê nhà Michigan hôm 13/2, Fred cũng tỏ ra ngoan ngoãn biết điều không kém, khiến chủ nhân của nó rất tự hào.

"Một hành khách trên chuyến bay còn cho biết, họ chưa đi cùng khoang với ngựa bao giờ và nhận xét Fred là thú cưng dễ thương, đáng yêu nhất", chị Ronica nói.

Chuyến bay của chú bạch mã Fred dù suôn sẻ nhưng diễn ra trong bối cảnh dư luận Mỹ đang nổ ra cuộc tranh luận về việc phục vụ động vật trên máy bay. Bộ giao thông vận tải Mỹ đã công bố kế hoạch hạn chế các động vật mà hành khách có thể mang lên máy bay.

Trước đó, từng có những trường hợp hành khách mang những "động vật lạ" lên máy bay:

Chú bạch mã sang chảnh được đi máy bay khoang hạng nhất - 3
Trên một chuyến bay của hãng United vào năm 2016, một hành khách còn mang theo cả gà tây
Chú bạch mã sang chảnh được đi máy bay khoang hạng nhất - 4
Một nữ hành khách dắt ngựa trên sân bay
Chú bạch mã sang chảnh được đi máy bay khoang hạng nhất - 5
Một chuyến bay khách của hãng United Airlines vào tháng 1/2018 từng gây xôn xao khi có hành khách nữ mang theo một con chim công

Hoàng Hà

Theo DM/ BI