"Choáng" với hệ thống hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc

(Dân trí) - Đường hầm tàu điện ngầm dưới biển dài 5,4 km ở phía đông Trung Quốc, vừa chính thức đi vào hoạt động hôm 24/12.

"Choáng" với hệ thống hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc

Một đường hầm tàu điện ngầm dưới biển với chiều dài lên tới 5,4 km giữa các ga Đại Dương và bắc Thanh Đảo, Trung Quốc, vừa chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 24/12. Theo giới chức địa phương, đây là một phần của dự án đường tàu điện ngầm số 8 trong thành phố.

Choáng với hệ thống hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc - 1
Những vị khách đầu tiên trải nghiệm đường hầm xuyên biển

Được biết, đây cũng là hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất Trung Quốc, nằm tại thành phố Thanh Đảo, thuộc phía đông của nước này. Vào ngày lễ thông xe đã thu hút rất đông người dân và du khách tới trải nghiệm.

Choáng với hệ thống hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc - 2
Công trình mất 2 năm 7 tháng để hoàn thành

Chia sẻ với truyền thông, kỹ sư trưởng của dự án cho biết, quá trình thi công kéo dài 2 năm 7 tháng, qua đó đã thiết lập kỷ lục mới cho các dự án hầm tàu điện ngầm tương tự tại quốc gia này. Đường hầm phía đông được đào bằng phương pháp chắn bùn, còn phía tây sử dụng phương pháp khai thác.

Choáng với hệ thống hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc - 3
Đây cũng chính là hầm tàu điện ngầm dưới biển dài nhất ở Trung Quốc

Sau khi tuyến tàu điện ngầm số 8 hoàn thành, tổng chiều dài công trình sẽ là 61,8 km với 18 ga, kết nối sân bay quốc tế Gia Đông với thành phố Thanh Đảo, Giao Châu và khu kinh tế Hongdao.

Ngoài ra, việc thông xe đường hầm cũng tạo ra động lực mạnh mẽ cho sự hợp nhất và phát triển giữa tổ chức Hợp tác Trung Quốc - Thượng Hải (SCO) và khu kinh tế Gia Đông.

Bài liên quan
Đang được quan tâm