Thứ ba, 20/11/2018 - 15:00

Choáng với đoàn khách Trung Quốc ăn xong không thanh toán tiền

Dân trí

Đoàn khách Trung Quốc 12 người vào một quán lẩu ở thành phố Đài Bắc để ăn tối. Xong bữa, họ rời đi nhưng không ai thanh toán hóa đơn gần 7 triệu đồng.

Sự việc xảy ra tại một nhà hàng lẩu ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc hôm 16/11 vừa qua.

Cụ thể, một đoàn gồm 12 khách du lịch từ Trung Quốc đã tới nhà hàng lẩu ở quận Da’an, Đài Bắc vào khoảng 7 giờ tối. Sau khi ăn uống trò chuyện xong xuôi, cả đoàn rời khỏi nhà hàng mà không thành viên nào thanh toán hóa đơn hết 9229 Đài tệ (gần 7 triệu đồng).

Đoàn 12 khách Trung Quốc tới ăn lẩu ở một nhà hàng Đài Loan nhưng quên thanh toán tiền
Đoàn 12 khách Trung Quốc tới ăn lẩu ở một nhà hàng Đài Loan nhưng quên thanh toán tiền

Vào thời điểm đó, nhân viên nhà hàng quá bận rộn nên không ai để ý vụ việc trên. Cuối ngày, khi nhân viên xem hóa đơn chưa thanh toán mới phát hiện ra và thông báo với cảnh sát.

Kiểm tra lại camera giám sát, cảnh sát đã liên lạc với người hướng dẫn viên đưa đoàn tới nhà hàng. Hướng dẫn viên du lịch sau đó quay lại, rút tiền trả hóa đơn và xin lỗi vì sự hiểu nhầm.

Anh Đặng, quản lý nhà hàng cho biết, cả nhóm tới đây nhưng không đặt chỗ trước. Do đoàn khách khá đông nên nhà hàng dành cho họ một phòng riêng. Từ camera giám sát cho thấy, ban đầu 8 thành viên nam trong đoàn ăn xong liền ra ngoài hút thuốc và không quay lại nữa. Đến 8 giờ tối, 4 người phụ nữ còn lại vẫn tiếp tục ăn uống trò chuyện. Họ gọi thêm đồ ăn và rời đi lúc 9 giờ.

Cả đoàn rời đi và không ai thanh toán bữa tối vì nghĩ rằng người còn lại đã chi trả
Cả đoàn rời đi và không ai thanh toán bữa tối vì nghĩ rằng người còn lại đã chi trả

Cũng theo anh Đặng, họ không rõ nhóm khách đến từ đâu ở Trung Quốc, nhưng nghe qua lời kể, cả nhóm ở Đài Loan khoảng 3 ngày và tìm mua mỹ phẩm.

Sáng ngày 18/11, đoàn khách Trung Quốc đã lên máy bay về nhà. Khoản tiền hóa đơn được hướng dẫn viên du lịch trả hộ. Sau đó, đại diện đoàn khách đã gửi tin nhắn thoại tới nhà hàng xin lỗi vì sự cố hiểu lầm.

Trong đoạn tin nhắn thoại, người này giải thích 8 vị khách nam trong đoàn sau khi ăn xong ra ngoài trước và tin rằng những người ăn cuối cùng sẽ trả tiền. Tuy nhiên, 4 người ăn cuối lại nghĩ nhóm kia đã thanh toán xong hóa đơn. Bởi vậy, tất cả cùng rời đi mà không ai chi trả bữa tối.

Huy Hoàng

Theo TWNews

Mới nhất