Thứ năm, 11/03/2021 - 14:11

Choáng ngợp vẻ đẹp của cây cầu cao nhất thế giới tại Trung Quốc

Dân trí

Tính từ mặt cầu đến mặt nước đạt độ cao 565 m, cầu Bắc Bàn Giang được kỷ lục Guiness trao tặng danh hiệu "Cây cầu cao nhất thế giới" với tổng chi phí xây dựng khoảng 150 triệu USD.

Cây cầu cao nhất thế giới nằm tại Trung Quốc

Ở thời điểm hiện tại, cầu dây văng Bắc Bàn Giang nằm nối giữa hai tỉnh Vân Nam và Quý Châu của Trung Quốc được kỷ lục Guiness trao tặng danh hiệu "Cây cầu cao nhất thế giới". Tính từ mặt cầu tới mặt nước ước đạt chiều cao khoảng 565 m.

Choáng ngợp vẻ đẹp của cây cầu cao nhất thế giới tại Trung Quốc - 1
Vẻ đẹp của cây cầu cao nhất thế giới nằm tại Trung Quốc. (Ảnh: News)

Công trình được thiết kế nằm trên hẻm núi hình chữ U có độ sâu 600 m của sông Bắc Bàn. Chiều dài của cầu là 1.341,4 m, trong đó nhịp chính ở giữa dài 720 m. Với độ cao như vậy, vào những ngày trời nhiều mây, cầu Bắc Bàn Giang sẽ ẩn nấp trong những đám mây trắng xóa, tạo nên cảnh tượng như thực như hư.

Choáng ngợp vẻ đẹp của cây cầu cao nhất thế giới tại Trung Quốc - 2
Vào những ngày nhiều mây, cầu Bắc Bàn Giang nằm thoắt ẩn thoắt hiện trong sương mù, tạo nên cảnh tượng hùng vỹ. (Ảnh: Youtube)

Được biết, công trình vốn là một phần của tuyến đường cao tốc Hàng Châu - Thụy Lệ, kết nối Khúc Tĩnh và Lục Bàn Thủy với nhau. Qua đó giúp thời gian di chuyển giữa hai thành phố được rút ngắn từ 5 tiếng xuống dưới 2 giờ đồng hồ.

Cận cảnh quá trình xây dựng cây cầu cao nhất thế giới

Bắt đầu xây dựng vào năm 2012 với việc xây các trụ cầu, trụ chính phía đông cao tới 269 m, phía tây khoảng 247 m. Đường xe chạy được hỗ trợ bằng cáp dây văng và có độ cao 565 m trên sông. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng vào thời điểm đó là 1 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 150 triệu USD).

Choáng ngợp vẻ đẹp của cây cầu cao nhất thế giới tại Trung Quốc - 3

Vào tháng 12/2016, công trình chính thức thông xe đón khách.

Quốc Việt

Theo CCTV/ China News

Đáng quan tâm
Mới nhất