Choáng ngợp nghĩa trang xe điện hơn 50 nghìn chiếc phủ bụi giữa thành phố

Công Hiếu

(Dân trí) - Theo thống kê đã có hơn 500.000 chiếc xe máy điện đang "ngủ đông" tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) tạo ra cảnh tượng rợn người.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Ngô Quốc Dũng đã tìm thấy khu vực đậu xe máy điện dùng chung tại tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Điều đáng nói, những chiếc xe vì không được đưa vào sử dụng đã chất thành đống.

Tính đến tháng 11/2020, thống kê chỉ tại một thành phố lớn ở tỉnh Hồ Nam đã có tới hơn 500.000 xe máy điện dùng chung được phân bổ cho 40 "nghĩa trang" khác nhau.

Sau khi những bức hình được nhiếp ảnh gia trên đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội tiết lộ đó chỉ là 3 nơi trong tổng số 40 nghĩa trang xe máy điện được thống kê.

Choáng ngợp nghĩa trang xe điện hơn 50 nghìn chiếc phủ bụi giữa thành phố - 1
Một trong những "nghĩa địa" xe điện dùng chung tại tỉnh Hồ Nam.

Dù bị bỏ hoang, thế nhưng những chiếc xe ấy vẫn được xếp rất có trật tự. Được biết, việc "đẹp đều" là do tỉnh Hồ Nam có cắt cử người quản lý chuyên trách 24 giờ/ngày để "chăm nom". Các nhân viên cũng tiết lộ những chiếc xe máy điện lần đầu xuất hiện vào cuối tháng 11/2020, được các xe tải trọng vận chuyển đến đây.

Choáng ngợp nghĩa trang xe điện hơn 50 nghìn chiếc phủ bụi giữa thành phố - 2
Chính quyền địa phương đã cắt cử các nhân viên thay phiên nhau "chăm nom" các xe điện mỗi ngày.
Choáng ngợp nghĩa trang xe điện hơn 50 nghìn chiếc phủ bụi giữa thành phố - 3
Một xe cứu thương không thể đến hiện trường vụ tự tử vì bị các xe điện "giữ chân".

Cũng theo Sohu, vào năm 2020 chính quyền địa phương đã ra chính sách "yêu cầu loại bỏ và tái chế xe đạp không có giấy phép" khiến các nhà đầu tư lớn khác lâm vào tình cảnh khó khăn.

Choáng ngợp nghĩa trang xe điện hơn 50 nghìn chiếc phủ bụi giữa thành phố - 4
Bãi xe không khác gì "thửa ruộng" khi nhìn từ trên xuống.

Nhiếp ảnh gia Ngô Quốc Dũng tiết lộ rằng tuổi thọ thiết kế của 1 chiếc xe máy điện nói chung chỉ khoảng 4 năm.

Một nhân viên nghiên cứu và phát triển xe hai bánh cho biết: "Chưa tính những chiếc xe máy điện được tái chế việc bị phơi ở ngoài trời gần 3 tháng không dùng, khiến pin và các linh kiện bên ngoài bị tổn hại, làm giảm tuổi thọ của xe, khiến cho lượng xem trong nghĩa địa ngày càng nhiều".