Thứ tư, 01/04/2020 - 12:48

Bình Định:

Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19

Dân trí

Bãi biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn) vẫn nhiều người dân tắm biển, bất chấp những khuyến cáo của chính quyền tỉnh Bình Định là không tụ tập đông người, không tắm biển… để phòng dịch Covid-19.

Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 1
Sáng sớm 1/4, bãi biển Quy Nhơn vẫn còn nhiều người dân đi tắm biển.

Ghi nhận của PV Dân trí sáng sớm 1/4, biển Quy Nhơn (TP Quy Nhơn) người dân tắm biển giảm rõ rệt. Tuy nhiên, dọc bãi biển vẫn còn nhiều người dân bất chấp khuyến cáo của chính quyền tỉnh Bình Định vẫn vô tư tắm biển.

Để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, lực lượng Công an địa phương phải đi bãi dọc biển Quy Nhơn vừa tuyên truyền, đồng thời yêu cầu người dân không đi tắm biển, tụ tập đông người…

Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 2
Lực lượng Công an các phường có biển đi dọc bãi biển tuyên truyền và yêu cầu người dân không tụ tập đông người, không tắm biển...

Cùng với đó, xe lưu động chạy dọc đường biển Xuân Diệu để thông báo Chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 3
Lực lượng cứu hộ phải dùng loa để thông báo người dân dừng tắm biển trở về nhà để phòng chống dịch Covid-19

Tại Bình Định, đến thời điểm hiện tại chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19, nhưng tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành trong cả nước.

Trước tình hình đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng yêu cầu tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, chấp nhận thiệt hại về kinh tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ tốt nhất sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 4
Dọc đường biển Xuân Diệu xe của động trật tự đô thị TP Quy Nhơn đi thông báo Chỉ thị của Thủ tướng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, chỉ đạo thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4/2020.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng yêu cầu UBND TP Quy Nhơn cùng các cấp, các ngành, hội đoàn thể tuyên truyền đến các chủ nhà trọ, với tinh thần “lá lành đùm lá rách” thực hiện miễn giảm tiền thuê nhà trọ cho người lao động, người nghèo đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra”.

Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 5
Người dân dừng tắm biển sau khi được tuyển truyền, nhắc nhở.
Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 6
Nhiều người lên bờ nhưng còn tiếc nuối vì tắm chưa đã...
Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 7
Một số người thì vẫn quay trở lại tắm biển khi lực lượng chức năng đi qua.
Chính quyền nhắc từng người dân không tụ tập, tắm biển phòng dịch Covid-19 - 8
Nhiều người dân vẫn giữ thói quen đi bộ tập thể dục buổi sáng và tắm biển.

Doãn Công

Mới nhất

Đáng quan tâm