Thứ ba, 03/11/2015 - 19:58

Chiêm ngưỡng ngoại hình của loài cá xấu nhất hành tinh

Dân trí

Trước đó, trong cuộc bình chọn trực tuyến của độc giả toàn cầu tại website uglyanimalsoc.com, cá giọt nước trở thành loài vật xấu xí nhất hành tinh.

Chiêm ngưỡng loài cá xấu xí nhất hành tinh

Trên trang web giới thiệu về những động vật có ngoại hình xấu xí nhất, cá giọt nước nhận được hàng chục ngàn lượt bình chọn. Với vẻ ngoài không mấy gây thiện cảm, loài vật này thậm chí đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Chiêm ngưỡng ngoại hình của loài cá xấu nhất hành tinh - 1

Cá giọt nước có danh pháp Psychrolutes marcidus, là loài cá biển sống sâu ở vùng nước ôn đới. Môi trường sống của chúng nằm ở biển sâu ngoài bờ biển lục địa Australia (vịnh Broken), New South Wales và Tasmania, cũng những một số vùng nước sâu ở New Zealand.

Chiêm ngưỡng ngoại hình của loài cá xấu nhất hành tinh - 2

Vẻ ngoài được so sánh với nhân vật Jabba the Hut trong phim Star Wars (Chiến tranh giữa các vì sao), không khó để hiểu được tại sao loài cá này nằm trong danh mục loài vật có ngoại hình xấu xí nhất. Cá giọt nước có màu da trắng sữa hoặc hồng. Nếu nhìn theo phương nằm ngang, chúng giống gương mặt người đàn ông béo phì mang dáng vẻ cáu gắt, mũi hình củ hành. Con cá trưởng thành có chiều dài khoảng 30m.

Chiêm ngưỡng ngoại hình của loài cá xấu nhất hành tinh - 3

Do cấu tạo cơ thể nên cá giọt nước có thể nổi ở nền đáy biển, chịu được áp xuất lớn mà không sợ bị nghiền nát. Chúng sống ở độ sâu chừng 600 đến 1200m. Tuy nhiên, loài cá này khá “lười biếng” trong việc di chuyển.

Chiêm ngưỡng ngoại hình của loài cá xấu nhất hành tinh - 4

Thức ăn của cá giọt nước là cua và tôm. Mối đe dọa lớn nhất của chúng là mắc vào lưới kéo của các tàu đánh cá. Các nhà khoa học lo ngại chúng có thể trở thành loài nguy cấp vì phương pháp đánh bắt.

Huy Hoàng

Tổng hợp

Mới nhất