Chiêm ngưỡng chú nhím “khổng lồ” ở Anh

(Dân trí) - Một con nhím nhân tạo “khổng lồ” với chiều cao 2.1 mét vừa được dựng lên ở Clapham Common, phía nam thủ đô London, Anh nhằm quảng cáo cho loạt chương trình truyền hình mới của David Attenborough.


Chiêm ngưỡng con nhím “khổng lồ” ở Anh


Mô hình nhím khổng lồ được làm giống như thật và được dựng lên tại Clapham Common, miền nam thủ đô London. Để làm được con nhím, người ta đã mất nhiều tháng trời và sử dụng 2.000 thanh gỗ mềm với  chiều dài hơn 3.6 mét và chiều rộng hơn 2.4 mét , mô hình này có kích thước hớn hơn một con tê giác thật.

Con nhím khổng lồ này sẽ là điểm nhấn đáng chú ý nhất trong show truyền hình “Natural Curiosities” được phát sóng vào ngày 18/2. Mỗi đoạn phim sẽ trình chiếu về 2 loại động vật khác nhau nói về sự tiến hóa khác nhau giữa chúng.

Theo nghiên cứu của


Theo nghiên cứu của UKTV tiết lộ, có đến ¼ người trưởng thành ở Anh chưa bao giờ được tận mắt nhìn thấy một con nhím trong đời, trong khi đó có 74% số người quan ngại về sự suy giảm ngày càng lớn của loài nhím.

David Attenborough đặt ra câu hỏi: “Nhím là một trong những loài động vật thân thuộc ở đất nước chúng ta, tuy nhiên thực tế con người đã hiểu biết gì về loài nhím?”.

Catherine Catton – biên tập viên của chương trình


Catherine Catton – biên tập viên của chương trình UKTV cho biết: “chủng loài này rất thú vị bởi lẽ chúng mang những đặc tính mà con người nghĩ rằng mình đã biết, tuy nhiên trên thực tế lại cho thấy có những câu chuyện chưa được giải đáp đằng sau chúng”

Đoạn phim về loại nhím sẽ được chiếu cùng với Hà mã để bàn luận về vấn đề  “đằng sau tấm áo giáp dường như bất khả xâm phạm ấy” của loại nhím. Cũng trong loạt chương trình truyền hình này, một số loài động vất khác cũng được giới thiệt bao gồm mực ống khổng lồ, cú mèo và chim cu.

Đình Huế

Theo MT
Đang được quan tâm