Thứ sáu, 12/10/2018 - 13:58

Check-in 3 cánh đồng quạt gió đẹp như trời Âu ở Việt Nam

Dân trí

Không cần phải đi du lịch đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có 3 cánh đồng quạt gió nổi tiếng thu hút đông đảo khách du lịch tham quan.

Cánh đồng quạt gió Tuy Phong

Ảnh: @donkeyfuntravel
Ảnh: @donkeyfuntravel

Cánh đồng điện gió Phú Lạc (Tuy Phong, Bình Thuận) nằm cách thành phố Phan Thiết khoảng 90km về hướng Bắc. Đây là điểm check-in được nhiều người ghé thăm mỗi khi du lịch Bình Thuận.

Ảnh: @huynhnhu.96
Ảnh: @huynhnhu.96

Cánh đồng quạt gió rộng khoảng 400ha, gồm hơn 10 tua-bin hoạt động ngày đêm. Nhìn từ xa những trụ tua-bin như những chong chóng khổng lồ quay trên nền trời xanh ngắt. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn những góc máy để cho ra đời những bức ảnh đẹp ấn tượng. Đặc biệt, nếu may mắn đi du lịch đúng thời điểm, ngoài được chiêm ngưỡng cánh đồng quạt gió bạn còn cơ hội ngắm nhìn màu đỏ thẳm bạt ngàn của cánh đồng hoa bụp giấm.

Ảnh: @iambentran
Ảnh: @iambentran

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

Ảnh:@honganh_ajisai
Ảnh:@honganh_ajisai

Cánh đồng gió Bạc Liêu là một nhà máy sản xuất điện nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Nơi đây có tổng cộng 62 quạt gió, mỗi cột tua-bin cao 80m, đường kính 4m, nặng trên 200 tấn và được làm từ thép không gỉ.

Thời gian đẹp nhất để đến đây du lịch là lúc 4h chiều. Thời điểm này, nắng không quá gay gắt, thời tiết mát mẻ, dễ chịu thuận lợi cho bạn tham quan, tạo dáng, chụp hình.

Ảnh: @danghoangvo
Ảnh: @danghoangvo

Từ trung tâm thành phố Bạc Liêu bạn đi theo đường Cao Văn Lầu đi ra hía biển, ở địa phẩn ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông sẽ đến với cánh đồng quạt gió. Ở khoảng cách 20km, bạn đã có thể trông thấy những cột gió khổng lồ in trên nền trời xanh biếc.

Ảnh: @mint._95
Ảnh: @mint._95

Phong cảnh ở đây rất đẹp, nên thơ. Những chiếc chiếc tua-bin như những chong chóng khổng lồ , bên cạnh là nước biển trong xanh, tha hồ để tạo ra các bức ảnh sống ảo, ấn tượng.

Ảnh: @@jane_pham
Ảnh: @@jane_pham
Check-in 3 cánh đồng quạt gió đẹp như trời Âu ở Việt Nam - 8

Cánh đồng quạt gió đảo Phú Quý

Ảnh:@Hieunt07
Ảnh:@Hieunt07

Đảo Phú Quý là một huyện đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận, nơi đây được ví như thiên đường du lịch bởi cảnh thiên nhiên đẹp nên thơ, với những bờ cát trắng, nước biển trong xanh. Nơi đây, còn được nhiều người biết đến với cánh đồng quạt gió khổng lồ, ấn tượng nằm ven bờ biển.

Ảnh: @Sunnymay22
Ảnh: @Sunnymay22

Cánh đồng quạt gió ra đời với mục đích là phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân trên đảo nhưng về sau nó lại trở thành điểm du lịch thu hút khách thập phương. Trên đảo hiện có 3 cây quạt gió, được biết mỗi cây có chiều cao là 60m, và chiều dài của cánh quạt là 37m.

Ảnh: @xuanbtk
Ảnh: @xuanbtk
Ảnh: @huongdo161
Ảnh: @huongdo161

Đường ra thăm cánh đồng quạt gió rất đẹp, một bên là biển, một bên là những hàng dương được trồng hai bên đường. Bạn có thể ngắm nhìn những chiếc “chong chóng” khổng lồ quay trên bầu trời xanh ngát, lắng nghe tiếng sóng biển vỗ rì rào và tận hưởng một khung cảnh yên bình, đáng yêu đến lạ thường.

Du khách có thể tham quan và chụp hình thoải mái tại cánh đồng quạt gió trên đảo Phú Quý

Hiệp Nguyễn

Tổng hợp

Mới nhất