Thứ năm, 09/07/2015 - 05:26

Chàng trai quyết định đi du lịch để chữa bệnh trầm cảm

Dân trí

Khi bị bác sĩ chuẩn đoán mắc trầm cảm, Michael Loffer đã tự đề ra phương pháp chống lại căn bệnh này bằng cách đi du lịch đến Việt Nam và nhiều nước để ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên ở đây

Sau khi đi qua nhiều nước, nhiếp ảnh gia trầm cảm Michael Loffer đã đến Việt Nam. Những khoảnh khắc đẹp được lưu lại qua ống kính máy ảnh đã “thổi sức sống” vào tâm hồn của người thanh niên 26 tuổi và giúp anh dần dần vượt qua chứng bệnh trầm cảm.

Nhiều người cho rằng cách chữa bệnh của Michael quá tốn kém. Nhưng chàng trai này khẳng định rằng đây là cách thích hợp nhất với anh. Michael đã sống rất tiết kiệm, không tiệc tùng, chọn những hình thức du lịch tự túc, giá rẻ để hạn chế tối đa các chi phí.

Mục đích của những chuyến đi đối với người thanh niên này là để tìm thấy niềm vui và động lực trong cuộc sống, vì vậy, anh chỉ mang theo một chiếc máy ảnh giản dị, dành cho những người chụp ảnh không chuyên. Tuy nhiên những bức hình anh chụp được đã gây xúc động lớn cho người xem.

Tuy vậy, những bức ảnh mà Michael Loffer ghi lại ở Việt Nam và các nước châu Á  được vẫn làm nao lòng người xem bởi cảnh vật, con người hiện lên tuyệt đẹp và rất hồn hậu. Ngắm nhìn những bức ảnh của anh, người xem thực sự cảm thấy phấn khích và vui vẻ hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh mà nhiếp ảnh gia trầm cảm đã ghi lại tại Việt Nam và một số nước khác:

Sapa, Việt Nam

Sapa, Việt Nam
Những đứa trẻ ở Campuchia
Những đứa trẻ ở Campuchia
Ruộng bậc thang ở Trung Quốc
Ruộng bậc thang ở Trung Quốc
Cây cổ thụ tại Campuchia
Cây cổ thụ tại Campuchia
Núi Kilabalu
Núi Kilabalu
Sapa (ảnh trái)
Sapa (ảnh trái)
 
Thái Lan
Thái Lan
 
Hữu Thắng (Tổng hợp)
Email:Dulich@dantri.com.vn
Đáng quan tâm
Mới nhất