Đồng Tháp:

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm "nhà di động" để đưa vợ con đi du lịch

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Với ý tưởng đưa gia đình nhỏ đi chơi được tiện lợi, anh Võ Minh Trí (29 tuổi, ở Đồng Tháp) đã chi gần 1 tỷ đồng làm "nhà di động" với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt.

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng "độ" xe tải thành ngôi nhà di động

 Từ năm 2019 anh Võ Minh Trí và vợ là chị Nguyễn Thị Mỹ Hòa (ngụ tại thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười, Đồng Tháp) đã ấp ủ biến chiếc xe tải thành ngôi nhà di động để đi du lịch.

Anh cho biết, năm 2019 vợ chồng anh chi 605 triệu đồng mua chiếc xe tải sau đó hoán cải thành một "ngôi nhà di động" có đầy đủ chức năng cơ bản như phòng nghỉ ngơi, vệ sinh, kho chứa đồ đạc. Anh dùng pin năng lượng mặt trời, trữ nước sinh hoạt bằng bồn… Tổng cộng chi phí hoán cải chiếc xe thành "nhà di động" hơn 880 triệu đồng.

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm nhà di động để đưa vợ con đi du lịch - 1

"Ngôi nhà di động" có giá trị gần một tỷ đồng.

Từ lên ý tưởng hay thiết kế "ngôi nhà di động" như thế nào đều do anh Trí tự nghĩ ra. Trong quá trình thi công một số bộ phận anh sẽ thuê thợ lắp đặt nhưng các bộ phận chính như điện, nước, đèn chiếu sáng thì anh tự làm.

Do anh Trí làm trong ngành lắp ráp xe nên ít nhiều có kinh nghiệm cơ khí nhưng để có được sản phẩm hoàn thiện như hiện tại thì anh Trí phải tìm hiểu rất nhiều video hướng dẫn ở nước ngoài.

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm nhà di động để đưa vợ con đi du lịch - 2

Các thành viên của gia đình anh Trí trong "căn nhà di động".

Anh cho biết: "Phần cabin nội thất tôi vẫn giữ nguyên, riêng phần thùng xe tôi sắp xếp lại một gian chứa đồ đạc, gian còn lại làm phòng ngủ, nhà vệ sinh phục vụ nhu cầu cho gia đình nhỏ".

Nội thất trong xe được anh ưu tiên lựa chọn chất liệu gọn, nhẹ kích thước nhỏ, tất cả được sắp đặt hài hòa, tinh tế tận dụng triệt để từng không gian.

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm nhà di động để đưa vợ con đi du lịch - 3

Điện sử dụng nhờ vào 8 tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên nóc xe, hệ thống điện được anh dùng gồm điện 220V và 12V.

Điện sử dụng nhờ vào 8 tấm pin năng lượng mặt trời lắp đặt trên nóc xe. Các thiết bị hoạt động theo dòng điện 220V và 12V, trong đó dòng điện 220V sử dụng cho các thiết bị như máy lạnh, máy giặt sấy… còn đèn, quạt… sẽ sử dụng điện 12V.

"Dù kích thước xe nhỏ nhưng nội thất trên xe luôn đầy đủ, không gây cảm giác bí bách, ngột ngạt. Bên dưới gầm xe tôi có bố trí 2 chiếc bồn, một chiếc là bồn chứa chất thải, bồn còn lại để trữ nước sinh hoạt.

 Trên nóc xe được gắn một mái xe di động nhằm tạo bóng mát rất thích hợp ngồi nấu nướng, hay thư giãn", anh Trí chia sẻ.

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm nhà di động để đưa vợ con đi du lịch - 4

Dù diện tích nhỏ nhưng ngôi nhà đặc biệt của anh Trí không thiếu bất kỳ nội thất thiết yếu nào như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh, tivi…

Anh Trí cũng nói thêm, từ khi mua xe về sử dụng anh đã đăng kiểm biển số trắng (tức xe không kinh doanh), thùng xe không cơi nới, không thay đổi kích thước thùng xe nên vẫn được đăng kiểm như xe tải thông thường. Khi xe di chuyển toàn bộ người trong xe phải ngồi trước cabin, chỉ khi xe dừng lại mới vào trong thùng xe nghỉ ngơi, thư giãn.

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm nhà di động để đưa vợ con đi du lịch - 5

Khu vực nhà vệ sinh bên trong "căn nhà di động".

Không giấu nổi thích thú trước chiếc xe kết hợp 2 trong 1, anh Nguyễn Hữu Tâm ngụ huyện Tháp Mười vui vẻ nói: "Trước đây, tôi chỉ thấy trên video của nước ngoài, khi biết ở Đồng Tháp quê mình lại có người cải tạo được chiếc xe tải thành ngôi nhà đầy đủ tiện nghi như thế này tôi rất ấn tượng. Chiếc thùng xe bỗng nhiên trở thành không gian sinh hoạt lý tưởng của những gia đình khi đi du lịch nên thấy rất thiết thực".

Chàng trai chi gần 1 tỷ đồng làm nhà di động để đưa vợ con đi du lịch - 6

Phần thùng xe được chia làm 2 gian, một gian chứa đồ đạc, gian còn lại làm phòng nghỉ ngơi, sinh hoạt trong gia đình.

Vợ anh Trí cho biết, do xe hoàn thành ngay thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cả nhà vẫn chưa có chuyến đi xa. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM