Cặp vợ chồng chết khát giữa sa mạc để nhường nước cho con

(Dân trí) - Trong cuộc hành trình vượt sa mạc ở New Mexico, một cặp vợ chồng người Pháp đã bỏ mạng. Họ nhường chút nước ít ỏi cho cậu con trai 9 tuổi. May mắn, cậu bé vẫn sống sót.

Dưới cái nắng gay gắt của sa mạc ở New Mexico, Mỹ, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy một bé trai 9 tuổi trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Tuy nhiên, nhờ cứu hộ kịp thời, bé trai may mắn sống sót. Cậu bé được tìm thấy cạnh bố mình, ông David Steiner, 42 tuổi, đã gục ngã trước đó. Mẹ cậu bé, bà Ornella, 51 tuổi, nằm cách đó chừng 2 km. Nguyên nhân tử vong của hai nạn nhân được xác nhận bị say nắng và thiếu nước trầm trọng.

Những cồn cát trắng bên trong sa mạc thuộc công viên quốc gia White Land không một bóng râm.
Những cồn cát trắng bên trong sa mạc thuộc công viên quốc gia White Land không một bóng râm.

 

Gia đình 3 thành viên là khách du lịch đến từ thị trấn nhỏ của Bourgogne, gần thành phố Reims, Pháp. Ông Benny House, cảnh sát trưởng hạt Otero thuộc bang New Mexico, cho biết: “Cậu bé giữ được mạng sống nhờ uống lượng nước gấp đôi bố mẹ.” Theo điều tra phía cảnh sát, nhiều khả năng bố mẹ đã dành toàn lượng nước còn lại cho con.

Chân dung cặp vợ chồng xấu số.
Chân dung cặp vợ chồng xấu số.

 

Theo lời kể của cậu bé, bà Ornella, mẹ cậu, cảm thấy không khỏe khi cả gia đình đi bộ trên đường và qua lại. Hai bố con tiếp tục lên đường thì người bố bị say nắng và mất phương hướng. Patrick O'Driscoll, phát ngôn viên của công viên cho hay, tại đây không có bóng râm hay nguồn nước dọc theo đường mòn. Cặp vợ chồng người Pháp đã thiệt mạng vì mất nước.

Trên website của công viên cũng hiển thị lời cảnh báo du khách nên mang theo đồ ăn và nước uống ít nhất 2 lít để đảm bảo an toàn. Du khách tuyệt đối không nên đi một mình. Trước đó, hai vị khách nước ngoài từng du lịch tại đây cũng đã thiệt mạng vào năm 2009 và 2011.

Việt Hà
Theo TG