Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội”

(Dân trí) - Nhiều điểm đến “lung linh” trên mạng xã hội, nhưng ngoài đời lại tắc nghẽn và chật cứng vào mùa cao điểm khiến du khách thấy “vỡ mộng” khi tới thăm.

Sự khác biệt giữa “hình ảnh quảng cáo” và thực tế khiến nhiều du khách không thấy toại nguyện khi lần đầu đặt chân tới các điểm du lịch nổi tiếng.

Tượng nàng Juliet ở Verona, Italia

Tới thăm nhà nàng Juliet

Vở kịch nổi tiếng "Romeo và Juliet" của đại danh hào Shakespeare khiến hàng triệu trái tim trên thế giới phải thổn thức. Hàng năm, dòng người vẫn đổ về Verona, Italia, để được tận mắt tới khu ban công, nơi được cho là nàng Juliet từng hẹn hò với chàng Romeo trong tác phẩm bất hủ một thời.

Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 1

Khuôn viên trong nhà luôn đông khách, đặc biệt là các cặp tình nhân hay những đôi vợ chồng mới cưới. Họ sẽ không rời ngôi nhà nếu chưa có bức hình chụp cùng bàn tay đặt lên ngực trái bức tượng đồng nàng Juliet với hi vọng, hành động này sẽ mang tới sự may mắn trong tình yêu.

Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 2

Trên thực tế, bạn phải xếp hàng để được chạm tay lên bầu ngực của tượng nàng Juliet. Mỗi mét xung quanh bức tượng gần như luôn chật cứng khách du lịch. Điều này có thể phá vỡ ấn tượng lãng mạn với mỗi người.

Tượng nàng Tiên cá ở Copenhagen, Đan Mạch

Tượng nàng Tiên cá ở Copenhagen, Đan Mạch
Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 3

Tượng nàng tiên cá nằm trên đá tại cảng Copenhagen, Đan Mạch, là biểu tượng cho thành phố du lịch này. Năm 2007, chính quyền địa phương quyết định di chuyển bức tượng cách bến cảng xa vài mét để ngăn chặn hành vi phá hoại và những người có ý đồ trèo lên tượng chụp hình.

Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 4

Điều khiến nhiều người thất vọng nhất là kích thước của tượng. Không phải là một tác phẩm to lớn, tượng chỉ cao khoảng 1,25 m và nặng 175 kg. Vào mùa cao điểm, hàng trăm người vẫn bất chấp trèo qua mỏm đá nguy hiểm để chạm tay vào tượng.

Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc

Vẻ đẹp hùng vỹ của Vạn Lý Trường Thành
Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 5

Một trong những công trình vĩ đại của nhân loại – Vạn Lý Trường Thành là điểm đến bất cứ ai muốn muốn đặt chân tới khi ghé thăm Trung Quốc.

Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 6

Nhưng đây mới là hình ảnh thực tế. Tại những đoạn tường thành nổi tiếng của điểm du lịch này thường xuyên trong tình trạng quá tải, đặc biệt vào những dịp nghỉ lễ tại “quốc gia tỷ dân” này.

Bắc Cực quang

Vẻ đẹp huyền diệu của bắc cực quang
Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 7

Bắc Cực quang là một hiện tượng thiên nhiên tuyệt đẹp thu hút hàng nghìn người nghé thăm và khám phá. Hiện tượng này chủ yếu xuất hiện ở những nơi có vĩ độ cao như bắc bán cầu và nam bán cầu. Khi muốn ngắm nhìn bắc cực quang, du khách sẽ tìm tới một số điểm đến ở Bắc Âu.

Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 8

Tuy nhiên sự may mắn không phải dành cho tất cả mọi người. Nhiều du khách vượt quãng đường xa hàng vạn dặm, chịu cái rét thấu xương ở vùng cực Bắc với hi vọng được một lần chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên đặc biệt này. Nhưng “đời không phải lúc nào cũng là mơ”.

Ruộng bậc thang ở Bali, Indonesia

Vẻ đẹp của ruộng bậc thang ở Bali, Indonesia

Thửa ruộng bậc thang Ubud ở Bali, Indonesia đang trở thành điểm đến thu hút khách du lịch, là một trong những nơi được “check in” nhiều trên mạng xã hội.

Cảnh tượng khác biệt “một trời một vực” khiến du khách cảm giác như bị “phản bội” - 9

Tuy nhiên cũng vì điều này, nơi đây đang quá tải khách du lịch.

Huy Hoàng

Theo BS/ WK