Thứ hai, 08/07/2019 - 07:20

Cảnh tôm lột xác ở Việt Nam lên báo nước ngoài

Dân trí

Đoạn video quay cảnh một con tôm lột xác trong bể thủy sinh ở thành phố Hồ Chí Minh vừa được trang Dailymail (Anh) đăng tải.

Cảnh tôm lột xác ở Việt Nam lên báo nước ngoài

Đoạn video ngắn quay cận cảnh quá trình lột xác của một con tôm diễn ra trong nháy mắt, thu hút người xem. Không ai rõ chủ nhân của đoạn video, nhưng cảnh quay diễn ra tại một bể thủy sinh ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, vừa được trang Dailymail (Anh) đăng tải.

Cảnh tôm lột xác ở Việt Nam lên báo nước ngoài - 1

Được biết, chu kỳ lột xác của tôm thông thường từ 10-15 ngày. Khi tới giai đoạn trưởng thành, thời gian lột xác sẽ lâu hơn khoảng 30-45 ngày.

Cảnh tôm lột xác ở Việt Nam lên báo nước ngoài - 2
tôm trong bể thủy sinh khi chưa lột xác

Lột xác là giai đoạn quan trọng trong quá trình phát triển của loài tôm. Đây là quá trình phức tạp, buộc tôm phải tự lột bỏ lớp vỏ cũ ra ngoài để có kích thước tăng trưởng mới, giống như bất kỳ loài giáp xác nào.

Sau khi lột, lớp vỏ mới ở trạng thái rất mềm khiến tôm dễ tổn thương. Nhưng nhờ hấp thụ các hóa chất từ lớp vỏ cũ nên nó sẽ nhanh chóng cứng lại.

Cảnh tôm lột xác ở Việt Nam lên báo nước ngoài - 3
Tôm sau khi lột xác sẽ có lớp vỏ rất mềm, dễ bị tổn thương

Với một con tôm trưởng thành, toàn bộ quá trình thường kéo dài từ 12 đến 36 giờ. Chúng tiếp tục hấp thụ lượng nước đáng kể để kéo dài cơ thể phát triển.

Huy Hoàng

Theo Dailymail