Thứ tư, 06/07/2016 - 11:26

Cảnh sát du lịch ở các quốc gia châu Á hoạt động như thế nào?

Dân trí

Các quốc gia châu Á nơi có ngành du lịch phát triển như Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hàn Quốc, lực lượng cảnh sát du lịch hoạt động rất hiệu quả. Họ luôn có mặt tại những điểm du lịch nổi tiếng, sẵn sàng hỗ trợ du khách trong mọi trường hợp.

Lực lượng cảnh sát du lịch Thái Lan hỗ trợ hiệu quả cho khách du lịch

Cảnh sát du lịch Thái Lan

Cảnh sát du lịch ở các quốc gia châu Á hoạt động như thế nào? - 1

Lực lượng cảnh sát du lịch ở Thái Lan làm việc rất nghiêm túc. Họ luôn túc trực tại các điểm du lịch nổi tiếng như Bangkok, Chiang Mai, Phuket, Pattaya…, đảm bảo vấn đề an ninh cho các du khách. Đây không phải là đơn vị chính thức của cảnh sát Thái. Họ là các tình nguyện viên được tuyển chọn nhiều vòng gắt gao.

Lực lượng cảnh sát du lịch sử dụng tiếng Anh tốt và được huấn luyện đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Khi du lịch ở Thái Lan, du khách gặp bất cứ trường hợp nào khẩn cấp, có thể liên lạc với cảnh sát du lịch qua đường dây nóng 1155 hoặc 678-6800 (cuộc gọi miễn phí).

Cảnh sát du lịch Hàn Quốc

Cảnh sát du lịch ở các quốc gia châu Á hoạt động như thế nào? - 2
Cảnh sát du lịch Hàn Quốc sử dụng tốt ngoại ngữ và rất thân thiện với khách nước ngoài
Cảnh sát du lịch Hàn Quốc sử dụng tốt ngoại ngữ và rất thân thiện với khách nước ngoài

Cảnh sát du lịch Seoul thành lập từ tháng 10/2013. Nối tiếp sự thành công này, vào tháng 7/2014, lực lượng cảnh sát du lịch tại Busan và Incheon cũng được thành lập. Lực lượng này cung cấp cho khách du lịch những thông tin cần thiết về pháp luật, an ninh, điểm đến. Bên cạnh việc duy trì pháp luật và trật tự an ninh, lực lượng cảnh sát du lịch Hàn Quốc có thể sử dụng tiếng Anh, Nhật và tiếng Trung.

Các điểm du lịch lớn thường xuyên được cảnh sát du lịch tuần tra như bãi biển Haeundae, biển Gwangalli, chợ Jagalchi ở Busan, sân bay quốc tế Incheon, khu China Town ở Incheon. Trang phục của cảnh sát du lịch mặc quân phục xanh thẫm, đội mũ màu đen.

Cảnh sát du lịch Malaysia

Cảnh sát du lịch ở các quốc gia châu Á hoạt động như thế nào? - 4

Lực lượng cảnh sát du lịch Malaysia hoạt động từ năm 1985, là đơn vị đặc biệt của cảnh sát Hoàng gia Malaysia. Nhiệm vụ của họ nhằm cung cấp cho du khách các thông tin về pháp luật, phong tục, văn hóa, điểm đến trong cộng đồng địa phương. Đồng phục của lực lượng cảnh sát này mang màu xanh đậm với mũ cap viền trắng. Phù hiệu đeo túi bên trái có chữ I, tượng trưng cho mã quốc tế “Information” (thông tin).

Cảnh sát du lịch Indonesia

Cảnh sát du lịch ở các quốc gia châu Á hoạt động như thế nào? - 5

Cảnh sát du lịch là đơn vị trực thuộc cảnh sát Indonesia. Họ có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ du khách trong những trường hợp cần thiết. Lực lượng này thường xuất hiện tại những điểm thu hút đông khách du lịch như đảo Bali.

Cảnh sát du lịch Bangladesh

Cảnh sát du lịch ở các quốc gia châu Á hoạt động như thế nào? - 6

Cảnh sát du lịch là một đơn vị trực thuộc của lực lượng cảnh sát Bangladesh. Đơn vị được thành lập để đảm bảo sự an toàn tối đa cho khách du lịch khi đến với Bangladesh. Sáng kiến này nhận được sự đánh giá cao, mang lại nhiều tiện ích cho du khách.

Việt Hà

Theo Wiki, Thailandtourist

Mới nhất