Cần Thơ dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu

(Dân trí) - TP Cần Thơ thực hiện đề án phát triển kinh tế ban đêm và dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca nô…

Theo quyết định 404/QĐ-UBND về việc phê duyệt đề cương và dự toán kinh phí thực hiện đề án phát triển kinh tế ban đêm, thí điểm tại quận Ninh Kiều (viết tắt là đề án- PV).

Đề án do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch lập, kinh phí hơn 356 triệu đồng. Khi đề án này thực hiện sẽ giúp quy hoạch phân khu, đề xuất các biện pháp, giải pháp tiếp thị hình ảnh của thành phố đến du khách.

Cần Thơ dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu - 1

Cần Thơ dự kiến mở tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca nô…(CTV).

Nội dung chủ yếu của đề án là triển khai thí điểm phát triển kinh tế ban đêm tại quận Ninh Kiều theo hướng tổ chức xuyên đêm, phân loại theo mô hình tổ chức trong nhà và ngoài trời, trong không gian đi bộ như: khu vực công viên sông Hậu, bến Ninh Kiều; phát triển tuyến phố ẩm thực đêm kết hợp đi bộ.

Tổ chức các chợ đêm hoạt động thường xuyên và sự kiện ngoài trời vào các tối cuối tuần; cho phép một số quán bar, nhà hàng trong khu vực tập trung mở cửa đến 2 giờ sáng và một số hoạt động xuyên đêm như tour ngắm bình minh trên sông Hậu, khám phá sông nước miệt vườn bằng ca nô.

Đồng thời, vận động, kêu gọi và hợp tác với các khu, điểm du lịch, nhà hàng khách sạn lớn tăng thêm các hoạt động về đêm, tập trung vào các show diễn, hoạt động, gia tăng trải nghiệm, góp phần tăng thời gian lưu trú, hiệu quả kích thích chi tiêu của du khách, kích cầu du lịch.

Sau khi thí điểm tại quận Ninh Kiều, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch và các đơn vị liên quan tham mưu cho UBND TP mở rộng địa bàn hoạt động kinh tế ban đêm tại các quận, huyện còn lại.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trong nhiều tháng qua và còn nhiều nội dung cần khảo sát nên dự kiến đề án sẽ được Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch trình UBND TP phê duyệt vào cuối năm nay.