Cần điều kiện gì để đi du lịch Phuket ngay lập tức?

(Dân trí) - Sau nhiều tháng đóng cửa biên giới, Thái Lan đã chào đón du khách quốc tế đến đảo Phuket để nghỉ ngơi, thư giãn.

Cảnh đẹp mê hồn ở Phuket

Chuyến bay đầu tiên của khách du lịch quốc tế đến Phuket hôm 1/7 theo mô hình Sandbox. Theo các điều kiện của chương trình, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ các quốc gia "có nguy cơ thấp hoặc trung bình" được phép vào Phuket mà không cần kiểm dịch. Cơ quan Du lịch Thái Lan (TAT) cho biết những người đến phải được tiêm phòng đầy đủ và phải có kết quả xét nghiệm âm tính không quá 72 giờ trước khi đến.

Những khách du lịch theo chương trình Phuket Sandbox phải ở trong khách sạn đã được cơ quan quản lý an toàn & sức khỏe của quốc gia phê duyệt trong 7 đêm đầu tiên. Khi đến Phuket, du khách không phải kiểm dịch và có thể tự do rời khỏi chỗ ở của mình và đi du lịch quanh đảo thăm các bãi biển, nhà hàng và địa điểm giải trí với một số hạn chế.

Cần điều kiện gì để đi du lịch Phuket ngay lập tức? - 1

Bãi biển Phuket, Thái Lan. 

Du khách được yêu cầu đeo khẩu trang ở ngoài trời và họ phải làm xét nghiệm Covid-19 lần thứ 2 vào ngày thứ 6 hoặc thứ 7 nếu họ ở dưới một tuần. Du khách ở lại hai tuần hoặc lâu hơn phải thực hiện thêm 2 lần xét nghiệm bổ sung nữa.

Khách du lịch cũng được yêu cầu đăng ký tại trang web của chính phủ và sử dụng ứng dụng theo dõi chuyển động của họ. Sau 14 ngày ở Phuket, họ có thể đi du lịch các điểm khác ở Thái Lan nếu kết quả âm tính. 

Để chuẩn bị đón khách du lịch, nhiều hạn chế để phòng dịch của Phuket đã được dỡ bỏ và các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của hòn đảo đã được phép hoạt động bình thường hơn.

Ngành du lịch Thái Lan đang chao đảo vì gần như thiếu hoàn toàn du khách quốc tế và chính phủ đang muốn đảo ngược tình trạng trì trệ kinh tế của đất nước. Việc tiêm chủng đại trà đã bắt đầu vào tháng 6 trên toàn quốc, với mục tiêu tiêm chủng cho 50 triệu người, tương đương khoảng 70% toàn dân vào cuối năm nay.

Số lượng người nước ngoài đến Thái Lan vào năm 2020 giảm xuống còn 6,7 triệu khách, giảm 83% so với năm trước, theo số liệu do Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan công bố. Theo hiệp hội khách sạn Thái Lan, ít nhất một triệu người làm việc trong lĩnh vực khách sạn của nước này đã phải thôi việc vì đại dịch Covid-19.

Ẩm thực Phuket hấp dẫn du khách