Thứ năm, 26/07/2018 - 14:20

Cảm động người chồng cõng vợ tàn tật du lịch khắp nơi

Dân trí

Câu chuyện về người đàn ông địu vợ tàn tật sau lưng, cùng đi du lịch khắp Trung Quốc khiến nhiều người cảm động.

Câu chuyện về người đàn ông Wang Xiaomin một mình cõng vợ tàn tật cùng nhau đi du lịch khắp Trung Quốc đang khiến gây sự chú ý trong dư luận nước này.

Được biết, người vợ mắc chứng thần kinh vận động suốt 5 năm nay. Muốn vợ được ngắm nghía các nơi, không còn cách nào khác, anh Wang quyết định cõng vợ đi theo. "Thế giới rộng lớn quá. Tôi muốn đưa cô ấy đi để nếu không may rời xa, vợ tôi sẽ không phải hối hận", anh Wang chia sẻ trong một đoạn video ngắn đăng trên Pear.

Chồng cõng vợ tàn tật đi thăm núi Hoàng Sơn - một trong 10 ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc
Chồng cõng vợ tàn tật đi thăm núi Hoàng Sơn - một trong 10 ngọn núi nổi tiếng nhất Trung Quốc

Cảnh quay từ video cho thấy người đàn ông 57 tuổi đang men theo những bậc thang ở núi Hoàng Sơn xuống phía dưới. Người vợ bệnh tật ngồi sau lưng chồng với dây đai toàn thân. Do hai vợ chồng không có con nên anh Wang dự định sẽ đưa vợ du lịch khắp Trung Quốc, đến thăm những điểm đẹp nhất.

"Tôi không còn hi vọng gì về việc cô ấy sẽ hồi phục như trước, bởi vậy tôi đã quyết định mang vợ du lịch khắp nơi", anh Wang tâm sự.

Vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh ở đỉnh núi Hoàng Sơn, tỉnh An Huy
Vẻ đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh ở đỉnh núi Hoàng Sơn, tỉnh An Huy

Được biết, núi Hoàng Sơn nằm ở phía đông nam tỉnh An Huy là một trong 10 ngọn núi được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Ngọn núi này cũng là cảm hứng trong thi ca nhạc họa suốt trăm năm nay. Trước khi đưa vợ tới đây, hai vợ chồng anh Wang đã tới thăm cung điện Potala ở Lhasa, núi lửa Hohxi tại cao nguyên Tây Tạng.

Dù cả hai chưa quyết định sẽ đi đâu tiếp theo, nhưng anh Wang khẳng định vẫn địu vợ trên lưng để lên đường. Câu chuyện cảm động về vợ chồng anh Wang đã trở thành cảm hứng cho rất nhiều người cùng chung cảnh ngộ.

Quốc Việt

Theo SCMP

Mới nhất