Thứ năm, 17/09/2020 - 17:03

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu

Dân trí

Từng là nơi thủ lĩnh John Lennon của ban nhạc The Beatles kết hôn với Yoko Ono, thời Covid-19 danh tiếng “dễ tổ chức đám cưới nhất châu Âu” khiến Gibraltar càng có sức cuốn hút hơn.

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu - 1
Trước kia Gibraltar từng là một căn cứ quân sự của lực lượng vũ trang và hải quân Hoàng gia Anh. (Ảnh: britannica)

Gibraltar là vùng lãnh thổ hải ngoại nhỏ xíu thuộc Anh và Bắc Ireland với diện tích chỉ 6,8km vuông, nằm gần cực nam bán đảo Iberia giáp Tây Ban Nha.

Thời trước đại dịch Gibraltar đã là một điểm đến đám cưới khá nổi tiếng bởi thủ tục đơn giản, chi phí rẻ và giấy chứng nhận kết hôn được công nhận trên toàn thế giới.

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu - 2

John Lennon và Yoko Ono chụp ảnh trên đường băng sân bay khi tới Gibraltar tổ chức hôn lễ. (Ảnh: weddingphotographergibraltar)

Đặc biệt Gibraltar còn là nơi được thủ lĩnh John Lennon của ban nhạc huyền thoại The Beatles chọn tổ chức đám cưới với nữ nghệ sĩ Nhật Bản Yoko Ono năm 1969.

Thời Covid-19, với chính sách rộng mở biên giới và không áp dụng nhiều quy định hạn chế đi lại, Gibraltar nhanh chóng trở thành điểm đến kết hôn của nhiều cặp đôi. Đa số họ là yêu xa hoặc kế hoạch làm đám cưới bị trì hoãn do phong toả, giãn cách xã hội…

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu - 3
Cặp đôi tân hôn Jordan Lee (người Anh) và Roberta Papline (người Brazil) tạo dáng chụp hình tại một địa điểm trên vịnh Marina, Gibraltar.

Giữa lúc nhiều quốc gia trên thế giới áp đặt các quy định hạn chế đi lại để kiềm chế đà lây lan Covid-19, Gibraltar vẫn chào đón các cặp đôi thuộc mọi quốc tịch tới đây tổ chức hôn lễ.

Bởi thế từ khoá Gibraltar được xác định là “nơi dễ dàng kết hôn nhất châu Âu” luôn xuất hiện hàng đầu khi ai đó tìm kiếm trên Google.

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu - 4
Cặp đôi Michael (Mỹ) - Olivia Windham Stewart (Anh) hài lòng khi tìm thấy nơi họ có thể kết hôn theo cách đơn giản nhất tại Gibraltar.

Thủ tục vẫn chỉ tối thiểu như trước đây với chi phí rẻ, nhiều chuyến bay thẳng, các cặp đôi chỉ cần xuất trình hộ chiếu, giấy khai sinh và lưu lại lãnh thổ này qua đêm trước hoặc sau đám cưới.

Sau 3 tuần giấy chứng nhận kết hôn sẽ được gửi cho họ qua đường bưu điện.

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu - 5
Một công chức địa phương làm thủ tục kết hôn cho cặp đôi Tamryn-Lee Shuttleworth (Nam Phi) - Harry Whittington (Anh) tại địa điểm có view hướng ra eo biển Gibraltar.

Sau hôn lễ, nhiều cặp đôi tân hôn tận dụng cơ hội đi du lịch và lưu lại Gibraltar hưởng tuần trăng mật, nghỉ dưỡng.

Gần đây có tin Gibraltar bị xứ Wales loại khỏi danh sách các quốc gia được miễn trừ yêu cầu kiểm dịch, vì số ca lây nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

Cách Gibraltar trở thành “điểm nóng” hôn lễ thời Covid-19 của châu Âu - 6
Tầm nhìn từ khách sạn Caleta toạ lạc ngay sát mặt nước, dưới chân Rock of Gibraltar (Núi Gibraltar hay còn gọi là Cây cột của Hercules) nổi tiếng.

Tuy nhiên các nhà tổ chức đám cưới cho biết nhu cầu vẫn rất cao. Những chuyến bay của hàng không Anh British Airways và EasyJet đều đã kín chỗ suốt tháng 8. Văn phòng đăng ký kết hôn tại toà Thị chính cũng đã được đặt trước cho tới tháng 11.

Linh Lê

Theo New York Times