Bình Thuận:

Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19”

(Dân trí) - Để thu hút khách, các khu du lịch tại Bình Thuận đang đồng loạt áp dụng các chương trình khuyến mãi giảm giá các dịch vụ, có những resort giảm đến 80% giá phòng.

Do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, hàng loạt các resort, khu nghỉ dưỡng ở Bình Thuận bị ảnh hưởng nặng nề. Có khoảng 70% lao động trong ngành du lịch phải nghỉ việc không hưởng lương và chấm dứt hợp đồng lao động để hưởng trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, số còn lại phải cắt giảm giờ làm…

Một số doanh nghiệp du lịch có hỗ trợ đối với người lao động như hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng/tháng, hưởng 50% lương hoặc vẫn đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động trong thời gian tạm nghỉ không lương…

Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19” - 1
Mùa dịch vừa qua khiến ngành du lịch Bình Thuận ảnh hưởng nặng nề

Để ổn định tình hình kinh doanh sau dịch, các doanh nghiệp du lịch Bình Thuận đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, ngành du lịch xác định tập trung khai thác khách nội địa, khách công vụ, khách đi theo nhóm nhỏ, gia đình bằng phương tiện xe riêng… Do đó, các resort đồng loạt thực hiện các chương trình giảm giá phòng để hút khách đi du lịch vào thời gian này. Mức giảm trung bình là 40%, cao nhất là khoảng 80% so với giá niên yết.

Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19” - 2
Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19” - 3

Du khách đã bắt đầu trở lại với Ninh Thuận

Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19” - 4
Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19” - 5

Các resort đều giảm giá với mong muốn kéo khách đến đây vui chơi, nghỉ dưỡng

“Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các resort tại Bình Thuận đều bị ảnh hưởng nặng nề. Tất cả resort đều áp dụng các chương trình khuyến mãi để thu hút khách nhằm có kinh phí trả lương cho nhân viên, duy trì hoạt động qua giai đoạn khó khăn này”, chị Phạm Thị Phượng, Giám đốc Champa Resort chia sẻ.

Các resort đồng loạt giảm giá phòng để hút khách “hậu Covid-19” - 6
Các doanh nghiệp du lịch đang làm mọi cách để khôi phục lại hoạt động bình thường như trước khi có dịch Covid-19

Trong quý I/2020, ngành du lịch Bình Thuận thiệt hại khoảng gần 1.100 tỷ đồng. Trong 4 tháng đầu năm 2020, Bình Thuận chỉ đón được hơn 1,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 3.660 tỷ đồng, giảm 26,11% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trúc Hà