Đà Nẵng

Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5

(Dân trí) - Chiều 25/9, tại bờ Đông cầu Rồng đã diễn ra “Hội thi Đầu bếp giỏi Đà Nẵng mở rộng lần thứ VIII năm 2016”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động phụ trợ của Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5 (ABG 5) đang diễn ra tại Đà Nẵng.

Với chủ đề “Ẩm thực phục vụ du khách ở Đà Nẵng”, Hội thi nhằm mục đích chọn được món ăn ngon và đặc trưng phục vụ khách du lịch tại Đà Nẵng và tạo sân chơi cho các đầu bếp đang hành nghề. Đồng thời nhằm tôn vinh vẻ đẹp của nghề đầu bếp với mục đích phát triển mạnh hơn nữa du lịch ẩm thực truyền thống của miền Trung đến với du khách trong nước và nước ngoài.

Tham dự cuộc thi có 20 đội đến từ các tỉnh/thành Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế và Nhà Trang gồm 2 phần thi: Chế biến món ăn và thuyết trình.

Rất đông người dân và du khách đã tập trung về hội thi để xem các đầu bếp trổ tài.

Các đầu bếp tham gia tranh tài tại cuộc thi
Các đầu bếp tham gia tranh tài tại cuộc thi

Ai cũng rất háo hức
Ai cũng rất háo hức

Với hy vọng sẽ giành phần thắng
Với hy vọng sẽ giành phần thắng

Ban giám khảo thưởng thức món ăn và nghe các đội thuyết trình
Ban giám khảo thưởng thức món ăn và nghe các đội thuyết trình

Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 5
Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 6
Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 7
Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 8
Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 9

Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 10

Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 11

Các đầu bếp hào hứng tranh tài bên lề ABG5 - 12

Các món ăn được các đầu bếp chế biến tại cuộc thi
Các món ăn được các đầu bếp chế biến tại cuộc thi

Khánh Hồng