Chủ nhật, 16/06/2019 - 13:20

Cá sấu bơi lội trong nước với dao găm cắm chặt trên đầu

Dân trí

Cảnh tượng một con cá sấu vẫn bơi lội trong nước với dao găm cắm chặt trên đầu khiến người dân và du khách sửng sốt.

Sửng sốt trước cảnh Cá sấu bơi lội trong nước với dao găm cắm chặt trên đầu

Cư dân của một khu phố tại Texas, Mỹ, bị sốc sau khi chứng kiến cảnh một con cá sấu bơi lội trong hồ với một con dao găm lớn cắm phập vào giữa đỉnh đầu.

Khi đi dạo vào buổi sớm, chị Erin Weaver là người bắt gặp cảnh tượng lạ đời trên. Chị liền lấy điện thoại để chụp hình.

Cá sấu bơi lội trong nước với dao găm cắm chặt trên đầu - 1
Cá sấu bị phát hiện bơi lội trong nước với dam găm cắm trên đầu

“Tôi thấy nó bơi về phía mình với một vật lạ lùng nhô ra khỏi đầu. Nhìn kỹ, tôi phát hiện đó là một con dao găm. Không biết nó có bị cắm vào mắt không, nhưng đó là vị trí rất gần với mắt cá sấu”, chị Erin Weaver nói.

Được biết, đây là khu phố nằm giữa hai hồ Fort Bend County, đồng thời liền kề với công viên Cullinan rộng chừng 750 mẫu. Đó là nơi sinh sống của các loài chim, côn trùng và cá sấu.

Cũng theo chị Weaver, sau khi chia sẻ hình ảnh về con vật bị dao cắm trên đầu lên mạng xã hội, những cư dân khác trong phố cũng cho biết, họ từng nhìn thấy cảnh tượng trên. Tất cả đều ngỏ ý sẵn lòng giúp đỡ con vật.

“Tôi có cảm giác ai đó đã làm điều này. Có thể bị con vật đuổi theo nên họ phải tự vệ. Tôi muốn được giúp đỡ nó. Chẳng ai muốn nhìn thấy cảnh một con cá sấu chịu đau đớn với chiếc dao cắm trên đầu như vậy”, chị Weaver nói.

Theo các hãng truyền thông địa phương, hiện công viên và động vật hoang dã Texas đã cắt cử người kiểm tra quanh khu vực hồ Estates để tìm kiếm con vật và hỗ trợ cần thiết.

Cá sấu bơi lội trong nước với dao găm cắm chặt trên đầu - 2
Đây là mùa cá sấu sinh sản ở Mỹ

Một chuyên gia động vật học cho biết: “Cá sấu tự nhiên thường tránh xa con người, thích sống ở khu vực cách ly với con người. Vào hai mùa xuân, hè, chúng sẽ di chuyển để sinh sản và tìm môi trường sống mới.

Hầu hết những con cá sấu đang di chuyển là cá thể nhỏ bị cá sấu lớn đẩy khỏi môi trường sống vốn có của chúng. Thông thường, chúng sẽ đi xa trong vòng 1 hoặc 2 tuần. Thời điểm hoạt động mạnh nhất từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm”.

Cá sấu bơi lội trong nước với dao găm cắm chặt trên đầu - 3
Đôi khi người ta bắt gặp cảnh tượng cá sấu thản nhiên bò xung quanh các sân golf ở Mỹ bởi những nơi này thường xây dựng gần vùng đầm lầy

Trong khi đó, ông Chris Bishop, người đứng đầu công viên Brazos Bend ở Fort Bend cho hay, cá sấu vốn là động vật rất “kiên cường”. “Chúng có sức sống rất mãnh liệt, vẫn có thể sống sót dù bị dao đâm trong vòng một thời gian”, ông Chris nói.

Quốc Việt

Theo Global News/ ABC

Mới nhất

Đáng quan tâm