Cả gia đình sống chật vật sau 1 năm chỉ biết tới việc du lịch ở khắp nơi

(Dân trí) - Sau 11 tháng chu du khắp nơi trên xe tải, cả gia đình phải trở về cuộc sống thường nhật vì ngân quỹ cạn kiệt nhanh so với dự kiến. Họ cảm thấy chật vật khi phải thích nghi lại từ đầu.

Cả gia đình sống chật vật sau 1 năm chỉ biết tới việc du lịch ở khắp nơi

 

Năm 2018, gia đình 5 thành viên gồm Kirsty, 29 và Christian, 28 tuổi, và 3 đứa con nhỏ của họ, từ Melbourne, Australia, quyết định lên đường du lịch khắp nơi bằng chiếc xe tải.

Để thực hiện chuyến đi trong mơ, hai vợ chồng đã bán nhà, toàn bộ tài sản, dự kiến sẽ cùng nhau chu du trong vài năm.

Cả gia đình sống chật vật sau 1 năm chỉ biết tới việc du lịch ở khắp nơi - 1
Cả gia đình 5 thành viên cùng nhau du lịch khắp nơi

Gia đình nhỏ đã có chuyến đi nay đây mai đó, khám phá nhiều vùng đất mới đúng như dự kiến. Nhưng điều bất ngờ xảy ra khi chị Kirsty mang bầu đứa bé thứ 4. Ngoài ra, ngân quỹ dành cho chuyến đi cũng cạn kiệt nhanh hơn so với dự liệu ban đầu khiến cả nhà phải trở về sớm hơn. Điều này lại trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với tưởng tượng.

“Khi phát hiện mang thai, chúng tôi biết phải trở về Melbourne ngay lập tức để nhờ sự hỗ trợ từ gia đình và bạn bè. Số tiền dành dụm đang cạn dần, đó là lựa chọn tốt nhất”, chị Kirsty nói.

Cả gia đình sống chật vật sau 1 năm chỉ biết tới việc du lịch ở khắp nơi - 2
Họ sử dụng xe tải để chu du tới nhiều miền đất mới

Điều khiến tất cả không ngờ tới, đó là việc đối diện với cuộc sống thực tại, không được chu du khắp nơi, trở nên chật vật hơn rất nhiều. “Chúng tôi về nhà với một trái tim nặng trĩu và khao khát muốn tiếp tục được du lịch nhiều hơn, lâu hơn. Cả nhà đã quá quen với cuộc sống rong ruổi khắp nơi”, chị Kirsty tiếc nuối.

Hiện tại, hai vợ chồng bắt đầu công việc mới để kiếm thêm thu nhập. Chị bắt đầu làm việc ở viện thẩm mỹ, còn chồng làm xây dựng. 3 đứa trẻ phải trở lại trường và vật lộn với những điều mới mẻ tại đây.

Bà mẹ 3 con cho hay, việc thay đổi hẳn thói quen hàng ngày đối với các con là điều khó khăn, đặc biệt với cô con gái út.

Cả gia đình sống chật vật sau 1 năm chỉ biết tới việc du lịch ở khắp nơi - 3
Do nhiều yếu tố bất ngờ xảy ra khiến họ phải trở về sớm hơn nhiều so với dự kiến

“Haddie không hài lòng với thói quen và những kỷ luật tại trường, nhất là sau một năm cháu được sống tự do thoải mái, không có nguyên tắc và tự khám phá theo cách riêng. Cháu vẫn chưa hiểu được khái niệm ngồi ở lớp học bài và luôn hỏi tại sao không thể đến trường một chút”, chị Kirsty bày tỏ.

Rất may mắn, cô con gái thứ 2, bé Ivy lại tỏ ra hào hứng khi trở lại trường lớp. Cô bé dường như tự tin hơn sau 1 năm rong ruổi trên đường, tự khám phá thiên nhiên hoang dã và học được nhiều kỹ năng sinh tồn. “Con bé thường kể cho bạn những gì được trải nghiệm”.

Cả gia đình sống chật vật sau 1 năm chỉ biết tới việc du lịch ở khắp nơi - 4
Họ dự kiến sau khi đứa con thứ 4 chào đời sẽ lại tiếp tục lên đường

Điều ý nghĩa lớn nhất của chuyến đi, với Kirsty đó là sự gắn kết các thành viên trong gia đình. “Khi ở cùng một nơi, chúng tôi thấy xa cách vì thời gian biểu khác nhau. Du lịch cùng nhau, mọi người được kết nối”. Bởi vậy, hai vợ chồng người Australia quyết định, họ sẽ tiếp tục lên đường sau khi chị Kirsty sinh con xong.

Hai vợ chồng hiện đang lên kế hoạch cho một cuộc phiêu lưu. Họ sẵn sàng đương đầu với thách thức không nhỏ - du lịch cùng một đứa trẻ sơ sinh sắp ra đời.

“Chúng tôi cho rằng có nhiều thứ để trải nghiệm và khám phá, tại sao không lên đường? Những năm tháng cuộc đời ngắn ngủi lắm, bởi vậy chúng tôi sẽ sớm trở lại cuộc sống chu du để tận hưởng cuộc sống này.”

Hoàng Hà

Theo DM