Bức ảnh bướm đêm có cánh như đầu rắn trên cây khiến cư dân mạng xôn xao

(Dân trí) - Hình ảnh ba con rắn "giận dữ" thò đầu ra khỏi tán lá cây không phải là rắn thật sự như nhiều người nhầm tưởng.

Mới đây, một tài khoản Twitter có tên thegallowboob đã chia sẻ những bức ảnh mà thoạt nhìn qua, nhiều người đã lầm tưởng rằng đó là ba con rắn trú ngụ trên cây trong khi sự thật thì ba "con rắn" đó chỉ là họa tiết trên cánh của một loài bướm đêm.

Bức ảnh bướm đêm có cánh như đầu rắn trên cây khiến cư dân mạng xôn xao - 1

Loài bướm đêm có họa tiết đầu rắn trên cánh.

Loài bướm đêm này có tên là Attacus Atlas, còn được gọi là Atlas Moth, là một trong những loài bướm lớn nhất thế giới. Kích cỡ của chúng khi sải cánh to hơn nhiều so với bàn tay con người. 

Loài bướm có cánh họa tiết đầu rắn

Người chia sẻ bức ảnh ấn tượng về loài bướm đêm có cánh như đầu rắn, Rob Allam viết: "Attacus Atlas là một trong những loài bướm lớn nhất trên thế giới và chỉ sống trong hai tuần với một mục tiêu là đẻ trứng và bảo vệ chúng cho đến khi chúng nở ra".

Bức ảnh của Rob Allam khiến nhiều cư dân mạng vẫn không thể tin vào mắt mình và thậm chí còn đặt câu hỏi liệu có phải có ít nhất một con rắn trong bức ảnh hay không.

Bức ảnh bướm đêm có cánh như đầu rắn trên cây khiến cư dân mạng xôn xao - 2

Loài bướm đêm này có tên là Attacus Atlas.

Một người dùng Twitter cho biết: "Tôi nghĩ đây là một bức ảnh theo kiểu: "Tôi đã cứu con bướm này khỏi cuộc tấn công của rắn". Nó ngụy trang thực sự tốt". Một người khác nói: "Sao đó có thể không phải là một con rắn thực sự chứ!".

Attacus Atlas là một loài bướm đêm đặc hữu của các khu rừng ở Châu Á. Loài này được nhà động vật học nổi tiếng Carl Linnaeus mô tả lần đầu tiên trong cuốn sách năm 1758. Theo bảo tàng lịch sử quốc gia, khi con bướm đêm bị đe dọa, nó sẽ rơi xuống sàn và vỗ cánh bắt chước đầu rắn chuyển động để xua đuổi những kẻ săn mồi.

Mặc dù chủ yếu được tìm thấy ở châu Á, nhưng một số người đã nhìn thấy một con bướm đêm Atlas khổng lồ ở Anh vào năm 2012.

Bướm đêm Attacus Atlas sống chủ yếu ở rừng nhiệt đới khô, rừng thứ sinh và cây bụi trên khắp Nam Á, Đông Á và Đông Nam Á. Con cái lớn hơn và nặng hơn đáng kể so với con đực.

Bướm đêm Atlas có vòi tiền đình rất ngắn và chúng không ăn sau khi chui ra khỏi kén mà dựa vào việc tích trữ chất béo để lấy năng lượng. Mỗi chuyến bay đều tốn năng lượng quý giá và có thể khiến cuộc sống vốn đã ngắn ngủi của nó mất đi vài ngày, vì nó có tuổi thọ rất ngắn, chỉ từ một đến hai tuần. Chúng tiết kiệm năng lượng bằng cách bay càng ít càng tốt. Con cái sẽ đợi một con đực đến, được thụ tinh, đẻ trứng và chết.