Bộ trưởng Văn hóa yêu cầu xây dựng tiêu chí du lịch an toàn

(Dân trí) - Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Du lịch khẩn trương hoàn thiện bộ tiêu chí về du lịch an toàn, cùng với đó, cần đẩy mạnh truyền thông Việt Nam là điểm đến an toàn với mọi du khách.

Trong buổi làm việc vào chiều 18/2, Bộ trưởng Bộ VHTH&DL Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục sớm hoàn thiện xây dựng bộ tiêu chí du lịch an toàn để đảm bảo an toàn cho du khách trong hành trình du lịch ở Việt Nam.

Yêu cầu này cấp thiết, phù hợp trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành du lịch.

Bộ trưởng Văn hóa yêu cầu xây dựng tiêu chí du lịch an toàn - 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ đạo khẩn trương xây dựng các tiêu chí du lịch an toàn ứng phó với dịch Covid-19

Các tiêu chí an toàn cần được đưa ra cho các phương tiện vận chuyển, cửa khẩu, nhà ga, sân bay; các điểm tham quan, khu vui chơi giải trí, các cơ sở mua sắm, các cơ sở lưu trú du lịch... nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho khách khi sử dụng dịch vụ ở Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu Tổng cục Du lịch khẩn trương hoàn thiện bộ tiêu chí về du lịch an toàn, cùng với đó, cần đẩy mạnh truyền thông Việt Nam là điểm đến an toàn với mọi du khách, tạo niềm tin cho khách quốc tế yên tâm khi đến du lịch Việt Nam.

Bên cạnh đó, Lãnh đạo Bộ cũng chỉ đạo Tổng cục Du lịch cần tiếp tục hoàn thiện app mobile về các điểm đến an toàn; chuẩn bị nội dung phục vụ Hội nghị tái cơ cấu thị trường khách quốc tế đến Việt Nam.

Ngoài ra, xây dựng kế hoạch triển khai sớm các hoạt động xúc tiến quảng bá phục hồi thị trường, đặc biệt là tại các thị trường trọng điểm, đầu tư tăng quy mô các chương trình xúc tiến để thu hút sự quan tâm chú ý của công chúng quốc tế.

Tổng cục Du lịch hiện cũng lên kế hoạch tổ chức 4 đoàn công tác đến một số địa phương trọng điểm về du lịch, gồm: Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc, Quảng Ninh và Lào Cai nhằm nắm bắt tình hình dịch Covid-19 và hoạt động du lịch.

Hà Trang