Thứ hai, 09/03/2020 - 08:31

Biết mình bị nhiễm Covid-19 vẫn cố tình đi bar để lây virus cho người khác

Dân trí

Sau khi có kết quả dương tính với virus corona chủng mới, người đàn ông lập tức bắt taxi lên quán bar với lời nhắn "đi truyền virus".

Tình hình cuộc sống ở Tokyo và Seoul giữa dịch bệnh bùng phát

Một trường hợp nhiễm Covid-19 mới đây tại Nhật Bản đang khiến dư luận nước này hết sức phẫn nộ.

Theo nguồn từ kênh tin tức Fuji cho biết, ngày 4/3, dù chưa có biểu hiện nhiễm bệnh, nhưng người đàn ông ngoài 50 tuổi này đã tới bệnh viện thuộc thành phố Gamagori (tỉnh Aichi) làm xét nghiệm. Trước đó, cả bố mẹ sống cùng nhà người này đều đang được điều trị vì Covid-19.

Biết mình bị nhiễm Covid-19 vẫn cố tình đi bar để lây virus cho người khác - 1
Dù biết bị bệnh, người đàn ông vẫn cố tình lên bar để lây nhiễm cho người khác. Ảnh minh họa

Ngay sau khi biết kết quả dương tính với virus corona chủng mới, người này lại bắt taxi tới một quán bar nhỏ trong thành phố, sau đó đi bộ tới một quán bar kiểu Philippines khác, với lý do "đi truyền virus cho người khác".

Sau khi ăn uống cùng một số người tại quán, người đàn ông đã nói với mọi người về việc bản thân đang nhiễm viurs. Nhân viên quán nghe thấy nên rất lo lắng và gọi điện báo với chính quyền địa phương. Ngay lập tức, cảnh sát xuất hiện, nhưng người đàn ông đã nhanh chân đón taxi về nhà.

Ngày 5/3, người này bị đưa tới một cơ sở điều trị. Hiện hai quán bar đã đóng cửa để khử trùng, còn rất nhiều thực khách và nhân viên có tiếp xúc gần với người đàn ông đều lo lắng vì nguy cơ nhiễm bệnh. Họ đều được đưa đi xét nghiệm và tự cách ly chờ kết quả.

Biết mình bị nhiễm Covid-19 vẫn cố tình đi bar để lây virus cho người khác - 2
Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Nhật vẫn có nhiều diễn biến phức tạp

Các quan chức địa phương mới đây phải tổ chức cuộc họp báo xin lỗi về sự cố. Thị trưởng thành phố, ông Toshiaki Suzuki bày tỏ "sự đáng tiếc khi người đàn ông nhiễm bệnh không ở nhà như được hướng dẫn".

Trong khi đó, dư luận Nhật Bản hết sức phẫn nộ trước hành vi trên. "Hãy bắt hắn đi. Đây chính là mối đe dọa của cộng đồng", một cư dân mạng thể hiện thái độ gay gắt.

Hiện Nhật Bản có hơn 1000 ca nhiễm Covid-19. Tình hình dịch bệnh tại đây vẫn đang diễn biến phức tạp.

Huy Hoàng

Theo Independent

Mới nhất

Đáng quan tâm