Bí quyết thưởng thức rượu vang Pháp cùng David Thái
Không phải rượu vang nào cũng phù hợp để kết hợp cùng ẩm thực, nhất là với ẩm thực Việt Nam vốn đa dạng phong vị và màu sắc. Trong cuộc hành trình khám phá sự kết hợp huyền bí giữa rượu vang và ẩm thực từ Bắc tới Nam, siêu đầu bếp Iron Chef David Thái và chuyên gia ẩm thực người Pháp René Marre giới thiệu bí quyết để kết hợp rượu vang hoàn hảo cho khẩu vị người Việt.
Từ Hà Nội…
Vào một ngày xuân mát mẻ, Sky Lounge (khách sạn Lotte Hà Nội) đã đón tiếp nhiều vị khách quý bao gồm đại diện lãnh sự quán Nhật Bản, Oman, các giám đốc hệ thống nhà hàng Paradise, Red Sun, Golden Gate, đầu bếp trưởng khách sạn Sheraton Hà Nội… Họ đến để thưởng thức tài nghệ nấu nướng của Iron Chef David Thái và trải nghiệm rượu vang Pháp hảo hạng vùng Tursan của đầu bếp 3* Michelin – Michel Guerard.
Iron Chef David Thái và chuyên gia ẩm thực René Marre
Bữa tối 5 sao tại Sky Lounge - tầng 38 khách sạn Lotte Hà Nội
… tới Sài Gòn
Những thực khách dùng bữa tại nhà hàng Pizza 4Ps (Lê Thánh Tôn, Q1, HCM) vào ngày 2 và 3/4/2016 đã rất ngạc nhiên và thích thú khi được chính chuyên gia ẩm thực René Marre mời 1 ly vang trắng Esprit dùng kèm món khai vị Tapas được chế biến bởi chính tay siêu đầu bếp David Thái. Bất ngờ này đã giúp
Khách hàng thích thú với rượu vang Pháp Esprit và món Tapas do Iron Chef David Thái thực hiện.
Và bí kíp về sự kết hợp huyền bí giữa rượu vang và ẩm thực
Theo chuyên gia ẩm thực René, không phải rượu vang nào cũng phù hợp để kết hợp cùng ẩm thực. Rượu vang lý tưởng phải là loại có độ axit, nồng độ cồn cũng như hương thơm phù hợp, giúp cân bằng hương vị trong các món ăn. Không nhiều loại vang trên thế giới có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe này.
Rượu vang Esprit là dòng rượu đặc trưng từ nhà sản xuất Tursan AOC, ra đời năm 1958 tại “Les Landes”-khu rừng lớn nhất Châu Âu, phía Nam Bordeaux. A.O.C (Appellation d’Origine Contrôlée) chỉ ra nguồn gốc địa lý, chất lượng và phong cách của các sản phẩm rượu. AOC là tiêu chuẩn cao nhất của rượu vang. Nhờ vậy, Esprit de Tursan là sự lựa chọn lý tưởng cho ẩm thực kết hợp, được bình chọn bởi các đầu bếp tài năng, những chuyên gia thử rượu và các nhà hàng đạt chuẩn Michelin.
Giống nho trắng đặc biệt, Baroque, là giống nho độc đáo và duy nhất trên thế giới, hòa quyện cùng Sauvignon & Manseng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, phù hợp với ẩm thực kết hợp của Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây cũng chính là bí kíp về sự kết hợp huyền bí giữa rượu vang Pháp và ẩm thực Việt mà Iron Chef David Thái cùng chuyên gia ẩm thực Rene mang tới cho những người sành ăn Việt Nam.
Rượu vang Esprit de Tursan – Sự kết hợp hoàn hảo cho khẩu vị người Việt.
Các chuyên gia chia sẻ với thực khách những cách kết hợp rượu vang và ẩm thực cơ bản:
• Esprit trắng cô đọng và tươi mát. Là sự kết hợp hoàn hảo với các món Sushi, Sashimi, hải sản tươi sống và hải sản nướng. Giống nho Baroque đặc trưng, tôn lên hương vị của món ăn: Đây là một ưu điểm độc đáo và nổi bật.
• Esprit đỏ tròn trịa, phong phú trong hương vị với vị chát mượt mà và dư vị cam thảo. Là sự kết hợp hoàn hảo với các món thịt chiên, nướng, cà ri cay và các bữa tiệu Buffet kiểu Châu Á.
• Esprit hồng tươi mát và sống động, với hương thảo dược và trái cây. Là sự kết hợp hoàn hảo cho các món ăn hải sản, các món cuốn tươi, xà lách, các món thịt và gà nướng.
Tìm hiểu thêm về hương vị rượu vang Pháp kết hợp cùng Ẩm thực châu Á tại đây.