Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết

(Dân trí) - Từ năm 1988 đến nay đã có khoảng 16.000 người bị biến mất trong làn không khí loãng của vùng Tam giác Alaska bí ẩn.

Alaska được xem là vùng đất bí hiểm nhất thế giới, là nơi thách thức những người can đảm và gan dạ nhất. Vùng đất này chứa trong lòng nó nhiều câu chuyện dị thường về những hiện tượng siêu nhiên, những bức ảnh về các vật thể bay không xác định (UFO) và nhiều vụ mất tích bí ẩn, không lời giải đáp...

Bí ẩn những vụ mất tích không một dấu vết

Tam giác Alaska bao phủ một khu vực rộng lớn của tiểu bang Alaska (Hoa Kỳ), kéo từ khu vực Đông Nam gần Juneau và Yakutat đến khu vực phía Bắc của dãy núi Barrow và thành phố Anchorage. Bên trong tam giác Alaska còn nhiều khu vực là "ẩn số", hoàn toàn hoang dã chưa được khám phá gồm các đỉnh núi, những cánh rừng lớn, và lãnh nguyên cằn cỗi bị cô lập.

Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết - 1

Dù hoang dã và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, đây vẫn là địa điểm mà không ít người ưa mạo hiểm khát khao chinh phục. Mỗi năm có hàng trăm cuộc tìm kiếm và giải cứu được thực hiện tại đây. Nhưng điều kì lạ là: lực lượng vũ trang liên bang hiếm khi tìm thấy bất kỳ dấu vết nào của các nạn nhân - dù sống hay chết. Từ năm 1988, đã có khoảng 16.000 người bị biến mất trong làn không khí loãng của vùng Tam giác Alaska bí ẩn này.

Vụ mất tích bí ẩn đầu tiên xảy ra vào năm 1950. 44 người có mặt trên chiếc máy bay quân sự Mỹ, Douglas C-54-D, dường như tan biến trong không khí. Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay đang trong chặng hành trình từ Alaska đến Texas vào ngày 26/1/1950. Không có bất kỳ mảnh vỡ hay nạn nhân sống sót nào được tìm thấy.

Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết - 2

Cả Không lực Mỹ và Canada cùng tham gia tìm kiếm nhưng điều kiện thời tiết gây hại cho họ: 2 chiếc máy bay đã rơi trong lúc đang tìm kiếm chiếc C-54. Vào ngày 20/2/1950, sau 3 tuần rưỡi lùng sục khắp mọi địa điểm tình nghi mà không tìm thấy tung tích gì, cuộc tìm kiếm bị đình lại.

Năm 1972, tam giác Alaska lại nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận khi chiếc máy bay của đảng viên đảng Dân chủ Hale Boggs biến mất giữa Anchorage và Juneau. Vụ mất tích mở ra một cuộc tìm kiếm cứu hộ lớn nhất nước Mỹ: trên phạm vi 8,2 triệu ha, với 40 phi cơ quân sự, 50 máy bay dân dụng. 39 ngày trôi qua, toàn bộ lực lượng không thấy bất kỳ dấu vết nào, từ mảnh vụn cho tới các phần thi thể. Cũng chính sau vụ tai nạn này, Quốc hội Mỹ đã thông qua luật bắt buộc mọi máy bay dân sự phải lắp đặt hệ thống định vị khẩn cấp.

Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết - 3
Tổng thống Lyndon B. Johnson (phải) với House Majority Whip Hale Bogss (trái)

Năm 1990, chiếc phi cơ hạng nhẹ Cessna 340 mất tích trên bầu trời Alaska với một phi công và 4 hành khách, không ai có tin tức gì.

Thống kê cho thấy, cứ 1.000 người tại Alaska lại có 4 người mất tích - tỷ lệ gấp đôi những khu vực khác của Mỹ.

Liệu có năng lực bí ẩn nào phía sau?

Bộ lạc bản địa sinh sống ở đây là Tlingit tin rằng bọn quỷ hoang Kushtaka bắt cóc con người khi họ lạc trong thiên nhiên hoang dã và đưa về vương quốc của chúng. Nhân vật này từng xuất hiện trong cuốn  "Tìm kiếm Kushtaka - Bigfoot khác của Alaska: Rái cá trên cạn của người da đỏ Bắc Mỹ" của tác giả Dennis Waller. 

Kushtaka có nghĩa là người rái cá trên cạn, được mệnh danh là Bigfoot của Tam giác Alaska. Theo người bản địa kể lại, Kushtaka thường xuất hiện trong hình dạng người yếu thế như một người thân hay một đứa trẻ để dụ nạn nhân tới gần sông nước. Chúng sẽ xé xác nạn nhân hoặc biến họ thành một Kushtaka khác.

Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết - 4

Một số người tin rằng Tam giác Alaska nằm trong các cơn lốc xoáy dữ dội, nghĩa là nó có các hiện tượng dị thường về điện, từ trường, điện từ và những lốc xoáy năng lượng là các dòng điện từ. Một ví dụ tuyệt vời của các cơn lốc xoáy là Tam giác Bermuda. Tuy nhiên, một số nơi khác trên hành tinh cũng được cho là có hiện tượng này, chẳng hạn như núi lửa Hamakulia ở Hawaii, “Biển Quỷ” ở Nhật Bản, cũng như các cực Bắc và cực Nam.

Năm 1947 máy bay Star Dust của hãng British South American Airways biến mất khi bay từ Buenos Aires, Argentina đến Santiago, Chile. Vụ tai nạn trở thành bí ẩn trong hơn 50 năm. Tới năm 1998, hai người Argentina mới tình cờ tìm thấy xác máy bay khi leo núi Tupungato. Kết quả điều tra cho thấy máy bay dường như đâm thẳng vào một núi băng dựng đứng, gây ra vụ lở băng chôn vùi tất cả trong giây lát. Sự kiện này khiến nhiều người cho rằng, địa hình khu vực Alaska vô cùng hiểm trở nên đó là nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm.

Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết - 5

Alaska cũng nổi tiếng với những núi băng hùng vĩ - những núi băng có nhiều khoảng trống lỗ chỗ như tổ ong, với các hang động ẩn có thể chứa vừa cả một căn nhà hay tòa cao ốc. Thêm vào đó khí hậu vùng cực với những trận tuyết rơi dày đặc, hoàn toàn có thể trở thành nguyên nhân khiến con người bị chôn vùi không tìm thấy khi đến Alaska.

Bí ẩn tam giác quỷ: Nơi 16.000 người biến mất không dấu vết - 6

Bất chấp những con số đáng sợ về tỉ lệ người  biến mất ở Alaska, nơi đây vẫn thu hút lượng khách du lịch lớn mỗi năm. Tiểu bang Alaska đã trở thành một điểm du lịch rất phổ biến, và con số du khách tiếp tục tăng thêm 6% trong năm 2018.

T.V

Tổng hợp

Đang được quan tâm