Bầy tinh tinh "ranh mãnh" bắc thang định bỏ trốn khỏi vườn thú

(Dân trí) - Bầy tinh tinh đã tận dụng những cành cây đổ sau cơn bão để làm thành thang, trèo qua bức tường bao quanh chuồng nhằm "tẩu thoát" khỏi vườn thú.

Bầy tinh tinh "ranh mãnh" bắc thang định bỏ trốn khỏi vườn thú

Những du khách tới thăm vườn thú Belfast, Anh, hôm 9/2 vừa qua có dịp tận mắt chứng kiến cảnh bầy tinh tinh bắc thang tự chế để bỏ trốn.

ezgif.com-video-to-gif (5).gif

Những con tinh tinh làm thang tự chế định tẩu thoát khỏi chuồng

Đoạn video ghi cảnh cả bầy "vượt ngục" tại chuồng khiến nhiều người bất ngờ. Cụ thể, những con tinh tinh đã tận dụng cành cây đổ sau cơn bão làm thang, tự trèo qua bức tường bao quanh chuồng để tẩu thoát.

Được biết, cuộc chạy trốn diễn ra chỉ vài tuần sau khi một con gấu trúc có tên Amber cũng biến mất khỏi chuồng. Sau đó, người ta tìm thấy Amber ở một khu vườn cách vườn thú chừng 1,6km.

1.jpg

Sau đó, bầy tinh tinh quyết định quay lại

Nhiều du khách cho biết, họ thấy sốc khi những con tinh tinh xuất hiện từ bụi cây rồi lao ra đường. Nhưng không lâu sau đó, chúng quyết định quay lại chuồng.

Nhân viên vườn thú Alyn Cairns cho biết, nhiều cây cối của vườn thú bị gẫy sau trận bão, khiến tinh tinh đã sử dụng để làm thang chạy trốn. "Tinh tinh vốn là loài thông minh. Chúng biết không được phép rời khỏi chuồng. Bởi vậy, ngay sau đó tất cả cùng tự giác quay trở lại", một nhân viên cho hay.

Cuối cùng, những con tinh tinh định bỏ trốn đã quay đầu để nhập lại với các thành viên còn lại trong bầy. Cuộc "tẩu thoát" kết thúc mà không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Quốc Việt

Theo DM