Thứ sáu, 02/10/2015 - 07:00

Bất ngờ tìm được kho báu khi dọn rác

Dân trí

Tờ DailyMail, cho hay một đội thợ lặn đã bất ngờ phát hiện ra kho báu khi họ đang dọn rác dưới đáy biển, gần bến tàu của cảng Wellington, New Zealand.

Bất ngờ tìm được kho báu khi dọn rác - 1

Khi đang dọn dẹp bãi rác dưới biển gần một hải cảng ở New Zealand, các thợ lặn đã tìm thấy 868 đồng tiền vàng lẫn trong đống bùn đất.

Bên cạnh số vàng tìm được, nhóm thợ lặn còn vớt lên được 577 lon, 116 chai thủy tinh, nhiều thẻ tín dụng và một số vật dụng linh tinh khác.

Bất ngờ tìm được kho báu khi dọn rác - 2
Bất ngờ tìm được kho báu khi dọn rác - 3

Trưởng nhóm thợ lặn, ông Rob Wilson đã xác nhận về số vàng và khẳng định nhóm đã trục vớt khỏi mặt biển. Những vật có giá trị sẽ được bán để trang trải chi phí dọn dẹp rác ở cảng biển. Hiện vẫn chưa xác định được tổng giá trị của 868 đồng tiền vàng.

Được biết, nhóm thợ lặn khi đó đang làm công việc dọn dẹp rác dưới thềm đại dương nhằm làm trong sạch môi trường nước ở cảng Wellington. Sau đó, họ đã tình cờ tìm thấy hàng trăm đồng tiền vàng nằm lẫn trong bùn đất.

Một thành viên trong nhóm thợ lặn cho biết: số tiền thu lại từ việc bán số vàng này sẽ được sử dụng để trang trải các chi phí phát sinh trong quá trình dọn dẹp rác thải đại dương. Hiện tại, nhóm thợ lặn đang phải tự bỏ tiền túi để trang trải cho các hoạt động của mình.

don rác được vàng (clip DailyMail)

Hữu Thắng (Theo  DailyMail)